Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (15/10/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020

Chiều ngày 7-10, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thuận An tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Ảnh: Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết.

Trong năm học vừa qua, toàn thành phố Thuận An có 148 trường, trong đó giáo dục mầm non có 106 trường, 204 nhóm trẻ độc lập với 1.098 nhóm; giáo dục phổ thông có 40 trường; 1 trường tư thục đa cấp học và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên. Mạng lưới trường lớp được đầu tư xây dựng mới cơ bản đảm bảo cho sự phát triển giáo dục của địa phương. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhưng Ngành giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng dạy và học. 100% cơ sở mầm non đều tổ chức bán trú; 100% số nhóm lớp duy trì học theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ giáo dục đào tạo ban hành; 100% lớp mẫu giáo 5 tuổi thực hiện bộ chuẩn phát triển trẻ em tuổi trong chăm sóc và đánh giá trẻ. Toàn thành phố có tỷ lệ trên 30% học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện; trên 98% tỷ lệ học sinh được công nhân tốt nghiệp THCS năm học 2019 – 2020 tăng 1,6% so với năm học trước; 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT, tăng 1,86% so với năm học trước. Đồng thời, các trường học cũng cử học sinh tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh như thi học sinh giỏi khoa học kỹ thuật đạt 3 giải, thi học sinh giỏi đạt 66 giải;….

Hội nghị cũng triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Theo đó, năm học này, ngành giáo dục thành phố tiếp tục tập trung rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp trên địa bàn thành phố; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông, đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả giáo dục thường xuyên, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, bảo đảm an toàn trường học, công tác giáo dục thể chất cho học sinh; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục;…

Dịp này, UBND thành phố Thuận An đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 9/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012- 2020”./.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ