Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (07/10/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Vĩnh Phú: Ra quân bắt chó thả rông

Nhằm thực hiện tốt việc xây dựng phường văn minh đô thị và mô hình “Khu phố không rác”, phường Vĩnh Phú đã thành lập đội bắt chó thả rông và xử lý vi phạm đối với chủ nuôi không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về việc nuôi chó. Qua đó, Đội bắt chó đã tổ chức được 7 đợt ra quân và bắt được 23 con chó, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 11  trường hợp với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Với số lượng chó bắt được, Đội sẽ tạm nuôi nhốt tại Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Thành Tài (khu phố Trung) Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ 276 (KP. Đông). Sau 48 giờ, nếu không được chủ đến nhận sẽ xử lý theo quy định.

Được biết, trước đó, phường Vĩnh Phú đã tổ chức tuyên truyền các quy định của luật thú y cũng như quy định xử  phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; đồng thời yêu cầu các hộ chăn nuôi cam kết tiêm phòng dại cho đàn chó nuôi theo đúng quy định và không thả rông chó ra đường, nơi công cộng, gây nguy hiểm cho người đi đường; nếu đưa chó ra đường, nơi công cộng phải có xích, rõm mỏ và có người dắt, giữ chó, không để phóng uế bừa bãi.  

 

Ra quân xử lý chó thả rông vi phạm đối với chủ nuôi không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về việc nuôi chó

Theo kế hoạch, phường Vĩnh Phú tiếp tục thực hiện việc bắt chó thả rông cho đến cuối năm 2021 nhằm đảm bảo thực hiện tốt trong việc quản lý chó nuôi, phòng chống bệnh dại và hạn chế tối đa việc thả rong chó ra đường, nơi công cộng góp phần làm cho phường Vĩnh Phú ngày càng trở nên sạch, đẹp, an toàn và văn minh hơn.

VĂN HIỀN

Các tin bài khác: