Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (12/06/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020

Sáng ngày 7-6, tại hồ bơi Tiên Phong (phường An Thạnh), Phòng văn hóa thông tin Thành phố Thuận An phối hợp với phường An Thạnh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020. Đến dự lễ phát động có ông Nguyễn Phú Yên  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Hiền  Phó Chủ tịch UBND TP.Thuận An và đông đảo học sinh trường THCS Trịnh Hoài Đức, THCS Trần Đại Nghĩa và người dân tham gia.Ảnh: Phòng văn hóa thông tin Thành phố Thuận An tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020.

Lễ phát động đã nêu lên ý nghĩa và vai trò của môn bơi đối với sức khỏe cũng như kỹ năng xử lý tình huống nếu không may rơi xuống nước. Do đó, các bậc phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung cần nhận thức đúng đầy đủ hơn về môn bơi để phòng chống đuối nước. Mới đây, trên địa bàn thành phố Thuận An đã xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm đối với 1 học sinh trường THCS Phú Long (phường Lái Thiêu). Tại buổi lễ phát động, các học viên của đội bơi lội hồ bơi Tiên Phong đã biểu diễn kỹ năng về môn bơi lội.

Được biết, trong năm 2019 vừa qua, TP.Thuận An đã tổ chức được 27 lớp học bơi cho 1.050 học viên. Hiện tại, các trường từ tiểu học cho đến THCS trên địa bàn đã liên kết với các cơ sở kinh doanh hồ bơi tổ chức dạy bơi cho trên 25.000 học sinh. Các hồ bơi cũng thường xuyên chiêu sinh, hướng dẫn học môn bơi cho hơn 5.000 người. Từ đó góp phần đưa môn bơi vào cuộc sống, hạn chế tối đa tai nạn do đuối nước.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: