Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (05/06/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TTYT TP.Thuận An: Tổ chức chương trình “Tổng cân trẻ và Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2020

Sáng ngày 1-6, TTYT TP.Thuận An tổ chức chương trình “Tổng cân trẻ và Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2020. Chương trình được tổ chức đồng loạt tại các trường học mầm non- mẫu giáo, trạm y tế, các khu phố, ấp trên địa bàn 10 xã, phường.


Ảnh: Các điểm tổng cân trẻ.

Theo đó, phấn đấu 95% trẻ dưới 5 tuổi được cân và đo chiều cao; 100% trẻ từ 2 đến 5 tuổi được uống thuốc tẩy gium và uống Vitamin A định kỳ; đồng thời đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi theo phần mềm Antho. Để đạt chỉ tiêu trên, TTYT thành phố đã phối hợp với các xã, phường, ngành giáo dục,… đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa đài truyền thanh về lợi ích của cân, đo, uống thuốc tảy giun, uống Vitamin A theo định kỳ, lịch và địa điểm cân đo tre; các xã, phường điều tra lập danh sách trẻ dưới 5 tuổi ở cụm dân cư và trẻ trong các trường mầm non – mẫu giáo. Trong quá trình thực hiện tổng cân cho trẻ dười 5 tuổi phải đảm bảo an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, TTYT bố trí xe lưu động tuyên truyền đến nhân dân biết và đưa trẻ đến các điểm cân để được đo và uống Vitamin A.

Trong buổi sáng đầu tiên của ngày 1-6, đông đảo người dân đã đưa trẻ đến cân đo, uống thuốc tẩy giun, uống Vitamin A định kỳ với 28 ngàn trẻ và 15 ngàn trẻ cộng đồng. Được biết, Chương trình kéo dài từ ngày 1-6 đến 15-6-2020.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: