Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (13/05/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người

Sáng ngày 8/5, Ban chỉ đạo (BCĐ ) phòng, chống dịch bệnh ở người, TP.Thuận An đã tổ chức họp nhằm báo cáo về hoạt động, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố năm 2019, đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch năm 2020.

Ảnh: Họp Ban chỉ đạo (BCĐ ) phòng, chống dịch bệnh ở người.

Trong năm 2019 trên địa bàn TP Thuận An đã không ghi nhận ca bệnh ở các bệnh nhóm A, như: Cúm A (H5N1, H7N9), bại liệt, tả, viêm đường hô hấp nặng do virut và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới phát sinh.

Riêng các bệnh nhóm B, như: sốt xuất huyết (SXH), Tay chân miệng (TCM), ho gà, tiêu chảy, cúm và các bệnh lý khác đều có số ca mắc giảm so với năm 2018. Bệnh sởi có 37 ca mắc, tăng 42.6 %, so với năm 2018.

Diễn ra trong bối cảnh dịch covid-19 tiếp tục là cuộc khủng hoảng y tế điểm nóng của thế giới nói chung, cuộc họp của BCĐ Phòng, chống dịch bệnh ở người, TP.Thuận An, cũng dành thời gian tập trung báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong 4 tháng đầu năm 2020 tính đến ngày 30/4/2020.

Theo đó, kể từ khi dịch covid-19 bùng phát đến nay, TP Thuận An đã tiến hành giám sát cộng đồng tổng cộng 1.034 ca, trong đó toàn bộ đã qua 14 ngày cách ly. Số ca đã cách ly tại TTYT là 38 ca, cũng  đều đã vượt qua thời gian cách ly bắt buộc là 14 ngày. Trên địa bàn thành phố có 7 ca nghi nhiễm, được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Kết luận chỉ đạo đưa ra tại cuộc họp, BCĐ phòng, chống dịch bệnh trên người, TP Thuận An yêu cầu trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, nhấn mạnh nới lỏng một số giản cách xã hội nhưng không lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo ngành y tế thành phố tiếp tục tham mưu cho BCĐ về vấn đề dự phòng, tiếp tục kiện toàn công tác phòng chống dịch từ thành phố đến địa phương. Tích cực làm tốt công tác tập huấn cho đội ngũ làm công tác phòng chống dịch. Làm tốt công tác kiểm soát, giám sát dịch bệnh, nhất là khi có ổ dịch xẩy ra cần phải có phương án xử lý nhanh. BCĐ phòng, chống dịch bệnh trên người, TP Thuận An cũng chỉ đạo các ban ngành liên quan, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tình hình dịch bệnh./.

Công Danh - Minh Trí

Các tin bài khác: