Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (15/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Vĩnh Phú: Phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng trong nhân dân


Những năm qua, phường Vĩnh Phú luôn chú trọng đến phát triển sự nghiệp Văn hóa – Thông tin – Thể thao gắn quản lý, khai thác và sử dụng các thiết chế văn hóa trên địa bàn phường. Nhất là việc tập trung đẩy mạnh phong trào thể dục – thể thao ngày càng phát triển, phổ biến rộng rãi và thu hút đông đảo toàn dân tham gia hưởng ứng.


Ảnh: Một số hình ảnh về các hoạt động TDTT trên địa bàn phường trong những năm qua.

Công tác tuyên truyền phát động nhân dân tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại luôn được cấp ủy đảng, chính quyền phường Vĩnh Phú chú trọng với mục tiêu tạo ra một xã hội tập luyện thể dục thể thao (TDTT) thường xuyên, ngày một đông đảo, rộng rãi, phong phú và tiến bộ nâng cao thể lực, tầm vóc của người dân. Hiện trên địa bàn có 2 sân bóng đá mini, 3 hồ bơi, 4 sân tennis, 3 sân cầu lông, 2 sân bóng chuyền, 1 sân bóng rổ và 3 khu vui chơi cho trẻ em. Nhờ đó, phong trào luyện tập TDTT quần chúng đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với người dân trên địa bàn. Hiện phường có 12 sân tập TDTT, số người tham gia tập luyện TDTT ngày càng đông đảo. Nhiều câu lạc bộ (CLB) TDTT ra đời đáp ứng việc tập luyện, rèn luyện sức khỏe như cầu lông, bóng chuyền, quần vợt, thể dục thẩm mỹ, gym,… tạo điều kiện cho mọi người tham gia tập luyện thể dục thể thao phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng lớn mạnh.  Đến nay, phường đã thành lập được 8 CLB gồm CLB Võ Vovinam, CLB võ Karatedo, CLB võ Tekwondo, võ Cổ truyền, CLB thể dục dưỡng sinh (TDDS), CLB Bóng đá,…

CLB TDDS phường một trong những CLB hoạt động mạnh và thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là người cao tuổi. Hiện trên địa bàn phường đã thành lập được 4 CLB TDDS ở các khu phố và 1 CLB TDDS phường với tổng số gần 80 hội viên tham gia tập luyện thường xuyên. Bà Nguyễn Ngọc Hưng, phó chủ tịch Hội NCT, chủ nhiệm CLB TDDS phường Vĩnh Phú cho biết, vào mỗi sáng sớm tầm 5 đến 6 giờ, các CLB TDDS khu phố tập trung lại tập thể dục với nhiều bài tập khác nhau như bài 7 động tác, gậy ngắn, thể dục nhịp điệu, quyền 32, kiếm 32, quạt, thái cực quyền,… Mỗi CLB chọn ví trị tập luyện phụ hợp, rộng rãi, thoáng đãn như sân trường học, công viên,…. Với phương châm, sống vui sống khỏe, sống có ích, các CLB TDDS trên địa bàn phường Vĩnh Phú thường xuyên vận động người cao tuổi tham gia. Qua thời gian tập luyện, hội viên cảm thấy có sức khỏe, vui hơn, nên dần dần có nhiều người đăng ký tham gia. Đồng thời, CLB TDDS phường Vĩnh Phú còn thành lập thêm đội bóng chuyền hơi với 12 hội viên tham gia. Đây là những hội viên có niềm đam mê với môn bóng chuyền, có năng cực, sức khỏe và nhanh nhẹn.

Hàng năm, vào dịp lễ kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước, phường Vĩnh Phú đã tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao như Cầu lông, bóng đá, quần vợt, cờ tướng, bi da, Võ Vovinam, võ Karatedo, võ Tekwondo… tạo không khí vui chơi, giải trí, giao lưu lẫn nhau, đồng thời tuyển chọn ra những vận động viên xuất sắc để tham gia các giải cấp thành phố và tỉnh. Hiện nay, phường duy trì các đội bóng đá U tại các trường học như, trường Tiểu học Vĩnh Phú có đội bóng U11, trường THCS Châu Văn Liêm có đội bóng U13. Đồng thời, các trường học còn duy trì hoạt động của các CLB võ thuật như võ cổ truyền, võ Karatedo, võ Tekwondo,… Đây là nơi cung cấp nguồn vận động viên tiềm năng cho phường nói riêng và thành phố Thuận An nói chung.  

Từ năm 2015 đến nay, phường Vĩnh Phú luôn nằm trong top 3 của toàn thành phố Thuận An. Riêng trong năm 2019, phường đạt giải nhất ngành VHTT toàn thành phố và được Bộ văn hóa thể thao và du lịch tặng bằng khen.

Đặc biệt, nsăm 2017 vừa qua, phường Vĩnh Phú đã được tỉnh, thành phố Thuận An chọn làm đơn vị đăng cai điểm tổ chức Đại hội TDTT lần thứ V, và tham gia thi đấu tích cực các môn thể thao do thị hành phố Thuận An tổ chức, kết quả đạt 21 HCV, 16 HCB, 10 HCĐ đạt giải 3 toàn đoàn. Đây là thành tích khá ấn tượng, tạo tiền đề thúc đẩy phong trào TTDTT trên địa bàn ngày càng phát triển.

Để có thành tích trên, cùng với sự quan tâm cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò của các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, tài trợ rất lớn theo chủ trương xã hội hóa. Ông Phạm Hiền Nhân, chủ doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường là người tiên phong trong trào TDTT của phường. Ông Nhân cho biết, ông đã đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn FIFA. Hệ thống đèn chiếu sáng, cỏ, kích thước đạt tiêu chuẩn, phục vụ cho người dân đến tập luyện thể thao. Mỗi năm, ông hỗ trợ cho thành phố Thuận An và phường tổ chức từ 2 đến 3 giải bóng đá lớn; 3 đến 4 giải bóng đá tứ hùng hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, ông Nhân còn hỗ trợ kinh phí tổ chức 1 số giải.

Ông Nguyễn Văn Hiền, công chức văn hóa – thể thao phường Vĩnh Phú cho biết: với phương châm: “Khỏe để lao động sản xuất, khỏe để bảo vệ Tổ quốc”, những năm qua, phường Vĩnh Phú luôn quan tâm phát triển phong trào TDTT, với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú. Qua đó, giúp nhân dân tăng cường rèn luyện sức khỏe nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: