Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (08/04/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Nhâm: Trao 240 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 5-4, phường Bình Nhâm (TP.Thuận An) đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn bị thất nghiệp trong mùa dịch Covid-19 đang sinh sống trên địa bàn phường.


Ảnh: Trao quà cho hộ thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn bị thất nghiệp.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, phường Bình Nhâm phối hợp các khu phố thành lập nhiều đoàn tặng quà có đại diện 1-2 thành viên chở quà đến trao tận nhà từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn bị thất nghiệp. Tại mỗi nơi đến, đoàn đã động viên chia sẻ những khó khăn với người dân về tình trạng bị thất nghiệp tạm thời, gây giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định để từng bước đẩy lùi dịch bệnh như: Luôn giữ gìn vệ sinh thân thể, nhà cửa,; thường xuyên rửa tay sát khuẩn bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; súc miệng bằng nước muối, khi có việc buộc đi ra ngoài phải đeo khẩu trang; không ra ngoài khi thật sự không cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.


Ảnh: Trao quà cho  hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

Dịp này, phường Bình Nhâm trao 240 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn bị thất nghiệp. Mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng, gồm: 10 kg gạo; một thùng mì; hai chai nước tương; một ký đường và một bịch bột ngọt nửa ký. Trong đó KP. Bình Đức có 32 phần, KP.Bình Hòa 68 phần, KP.Bình Phước 75 phần và KP.Bình Thuận 65 phần. Được biết, toàn bộ số quà trên được huy động từ các các nguồn lực xã hội hóa trong phong trào chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do phường Bình Nhâm phát động, kêu gọi./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: