Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (09/03/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Thuận An tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2019

Chiều ngày 5/3, UBND thành phốThuận An tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND thành phố Thuận An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ban ATGT thành phố Thuận An, trong năm 2019 trên địa bàn thị xã, nay là thành phố Thuận An, đã xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, và 353 vụ va chạm giao thông giảm 40 vụ so với cùng kỳ năm 2018, làm 46 người chết, 480 người bị thương và hư hỏng 773 phương tiện các loại. Nhằm kéo giảm tai nạn giao thông và phòng, chống ùn tắc giao thông, Ban ATGT thành phố đã chỉ đạo lực lượng công an bố trí trực gác tại các nút giao thông trọng điểm vào giờ cao điểm để điều tiết giao thông. Kết quả trong năm, trên địa bàn đã xảy ra 49 vụ ùn tắc giao thông, giảm 8 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Trong công tác tuần tra kiểm soát, Công an thành phố Thuận An đã tổ chức tuần tra được hơn 1062 cuộc, phát hiện lập biên bản hơn 12.704 trường hợp, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 12.635 trường hợp với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng. Công tác đảm bảo trật tự cũng luôn được công an thành phố quan tâm. Trong năm 2019, công an thành phố đã phối hợp UBND các xã, phường tuần tra kiểm soát lập lại trật tự đô thị, xử lý các khu chợ tự phát, qua đó đã tổ chức 458 đợt tuần tra, phát hiện lập biên bản 2.748 trường hợp, thu giữ 571 bảng quảng cáo, dù che, vật dụng các loại, xử phạt hành chính 2.609 trường hợp vi phạm với số tiền trên 879 triệu đồng.

Ảnh: Tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2019.

Trong năm 2020, Ban ATGT thành phố Thuận An cùng các ngành chức năng tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10% với cả 3 tiêu chí; tiếp tục khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng điểm và nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT trong mọi tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An tặng giấy khen cho 12 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2019.

Hà Thu - Minh Trí