Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (19/02/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Các trường chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra 100% trường trên địa bàn TX Thuận An đã chủ động phòng dịch một các tốt nhất để đón học sinh sau kỳ nghỉ được an toàn. 100% trường đang tiếp tục tích cực tuyên truyền cách phòng tránh cho giao viên, phụ huynh và học sinh. Đây là cách tốt nhất để tất cả cùng chung tay phòng tránh dịch bệnh đang diễn ra.

Chia sẻ cùng chúng tôi về công tác ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cũng như chủ động ứng phó có hiệu quả với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, trưởng phòng GD&ĐT TX Thuận An cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương, cũng như chỉ đạo của UBND TX Thuận An, ngay từ khi có văn bản, phòng cũng đã nhanh chống chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác ngăn ngừa tại địa phương một cách nhanh nhất. Làm thế nào để tuyên truyền cho giáo viên, học sinh cùng nắm rõ thông tin để có phương án hữu hiệu, tạo sự an toàn cho học sinh đến trường trong điều kiện đảm bảo.

Theo đó, phòng chỉ đạo các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ và toàn thể nhân viên nhà trường về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp chủng mới do vi rut corona gây ra. Trong thời gian nghỉ học 2 tuần, quan trọng nhất vẫn là tuyên truyền, là cầu nối hữu hiệu để phụ huynh có biện pháp ngăn ngừa cho con em mình để cùng với cả cộng đồng ngăn ngừa, phòng dịch một cách có hiệu quả.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, nói thêm chúng tôi đã tuyên truyền cho giáo viên, nhân viên y tế của các trường làm tốt công tác duyệt khuẩn cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh trên toàn địa bàn.

Khác với ngày thường, khi chúng tôi đến với trường Trần Quốc Toản trong những ngày các em nghỉ học là sự yên tĩnh, thì cái như mọi ngày đó là sự sạch sẽ, tinh tươm và một cảm giác mát lạnh với không gian xanh củaa trường. Thầy Đặng Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để chuẩn bị đón học sinh sau kỳ nghỉ tết, nhà trường đã chủ động phun diệt muỗi. Khi có chỉ đạo nghỉ học, phòng dịch cúm, nhà trường chủ động phun thuốc duyệt khuẩn cho cả 2 cơ sở. Ngoài ra, trường đã dán thông báo, dán các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh xung quanh trường để khi các em vào học trở lại sẽ theo đó là thực hiện để ngăn ngừa dịch bệnh một cách tốt nhất.

Thầy Bình, nói thêm: năm này, chỉ có 80% học sinh đăng ký sử dựng dịch vụ báo các thông tin của trường, của học sinh về cho học sinh qua tin nhắn. Cho nên, trong dịch cúm này vẫn còn gặp khó khắn để tuyên truyền 100% phu huynh biết. Khó khăn là thế, tuy nhiên để chuẩn bị tốt hơn nữa trong việc ngăn ngừa dịch bệnh, nhà trường chủ động làm việc cùng hội cha mẹ học sinh để thống nhất trang bị 22 máy đo thân nhiệt phục vục việc kiểm tra sức khỏe học sinh khi các em đi học trở lại.

Có mặt tại trường MM Hoa Mai 3, xã An Sơn chúng tôi được cô Lê Thị Mỹ Dung, hiệu trưởng nhà trường cho biết: chúng tôi nhận định được tầm quan trọng của dịch bệnh và đặc biệt là trẻ nhỏ cần được chăm sóc tốt khi đến trường, cho nên chúng tôi đã chủ động trong mọi tình huống để ứng phó có hiệu quả với dịch bệnh. Trong đó, để có được môi trường học an toàn cho trẻ sau kỳ nghỉ, chúng tôi buộc các cô lau dọn trường lớp cẩn thận trước khi đón trẻ. Đặc biệt hơn, chúng tôi càng chú ý nhiều đến bếp ăn của mình để tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Cô Mỹ Dung cho chúng tôi, căn cứ trên công văn chỉ đạo của phòng giáo dục, chúng tôi đã tuyên truyền đến từng giáo viên để mọi người nắm một cách cụ thể nhất về dịch bệnh. Chủ động phối hợp tốt với Y tế địa phương kịp thời và tăng cường công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh cho đội ngũ, cha mẹ trẻ...tình hình dịch bệnh để chủ động ứng phó nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ mầm non. Khi các con quay trở lại trường lớp, chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và nghiêm túc thực hiện đầy đủ hoạt động vệ sinh cá nhân trẻ, lưu ý phải đủ đồ dùng cá nhân sử dụng riêng cho từng trẻ; vệ sinh môi trường bên ngoài thông thoáng, không tù đọng nước...Ảnh: Trường TH An Phú, phường An Phú chủ động phun thuốc duyệt khuẩn phòng chống dịch bệnh trong những ngày học sinh nghỉ học.

Tại trường TH An Phú, phường An Phú, thầy La Tấn Phát, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Theo chỉ đạo của phòng giáo dục, của UBND phường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch ngay tại trường với 17 thành viên. Trong đó, Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường. Tăng cường hướng dẫn học sinh, giáo viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch bệnh tiết đường hô hấp…

Chia sẻ cách phòng dịch của trường, cô Nguyễn Thanh Tâm, bí thư đoàn thanh niên trường THPT Trịnh Hoài Đức, cho biết: nhà trường giao công tác tuyên truyền một cách mạnh mẽ về cách phòng dịch cho đoàn trường. Vì thế, các bạn đã hết sức chử động để tất cả học sinh cùng thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình.

Như vậy, chủ động phòng tránh và tuyên truyền mạnh mẽ là điều cần thiết khi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Và hy vọng rằng ngành giáo dục tiếp tục là cầu nối giữa nhà trường và gia đình, cộng đồng để dịch bệnh được đẩy lùi trong thời gian tới để học sinh được đến trường trong một môi trường an toàn nhất.

Công Danh

Các tin bài khác: