Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (11/02/2020 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Tập huấn công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Coronavirus

Chiều ngày 6-2, Trung tâm  tế (TTYT) TX.Thuận An tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Coronavirus (nCoV). Hơn 150 người là thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Corona của thị xã; báo cáo viên và cộng tác viên dư luận xã hội; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thị xã tham gia.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn.

Buổi tập huấn đã nghe phổ biến một số thông tin tình hình dich bệnh nCoV và tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; mô hình cách ly điều trị bệnh nhiễm như cách ly sớm, ngay lập tức người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm trong khu vực cách ly đúng quy định; hạn chế và kiểm soát sự lây lan của virut trong môi trường bệnh viện và cho cộng đồng, nhất là nhân viên y tế, người nhà và khách thăm. Đồng thời hướng dẫn sử dụng CHLORAMIN B. Chất này có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt mà con người tiếp xúc và có khả năng đưa vi khuẩn vào cơ thể rất cao như nền nhà, bàn ghế, tay nắm cầu thang, tay nắm cửa, các vật dụng,…

Qua buổi tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ y tế, cộng tác viên, tuyên truyền viên, hiệu trưởng các trường học nắm vững kiến thức về dịch bệnh cũng như cách phòng ngừa hiệu quả góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư, học sinh, giáo viên và xử lý kịp thời nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc người nhiễm tránh lây lan ra bên ngoài.

VĂN TIẾN