Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (17/12/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 207

Phòng GD&ĐT: Tập huấn triển khai phần mềm quản lý thiết bị, quản lý các khoản thu, phần mềm kế toán 2019

Trong 02 ngày 10 và 11-12, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TX.Thuận An phối hợp với Công ty cổ phần Misa tổ chức hội nghị tập huấn triển khai phần mềm quản lý thiết bị, quản lý các khoản thu và phần mền kế toán 2019 cho hơn 130 học viên là hiệu trưởng, kế toán, giáo viên phụ trách thiết bị, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin thuộc các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thị xã.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn.

Ảnh: Triển khai các phần mềm quản lý khoản thu, quản lý thiết bị.

Tại đây, các học viên đã được các chuyên viên Công ty cổ phần Misa phổ biến, truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn phần mềm Quản lý khoản thu; đăng nhập, xác nhận email, đổi mật khẩu; khai báo danh mục các thông tin ban đầu; thiết lập các khoản thu phí; lập danh sách học sinh đăng ký các khoản thu; lập danh sách học sinh được miễn giảm các khoản phí và được hỗ trợ chi phí học tập;  Các tính năng của phần mền quản lý thiết bị thông qua việc thiết lập danh mục kho tài liệu sách, báo trong thư viện một cách nhanh chóng, đáp ứng tối đa hiệu quả của công tác quản lý, công tác mượn - trả - tra tìm tài liệu, quản lý tài liệu…;Hướng dẫn một số tính năng ưu việt của phần mềm kế toán 2019 như: lập hồ sơ đăng kí mẫu đơn với thuế, báo cáo thuế, in ký hóa đơn điện tử; hoàn phí; xem và in các báo cáo, sổ sách… Lớp tập huấn diễn ra một cách nghiêm túc, hiệu quả, mọi thắc mắc của các đơn vị đều được đại diện công ty cổ phần Misa giải đáp và hướng dẫn một cách cặn kẽ, tận tình.

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các đơn vị trường học tăng cường hiệu lực hiệu quả công tác quản lý tài chính kế toán và quản lý chặt chẽ các khoản thu cũng như nâng cao quản lý hiệu quả các trang thiết bị dạy học, từ đó vận dụng có hiệu quả trong công tác chuyên môn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý của cán bộ ở các đơn vị giáo dục trong toàn thị xã; đồng thời thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin đồng bộ, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, chính xác trong việc quản lý, lưu trữ và tra cứu thông tin./.

Minh Trí