Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (03/12/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 140

TTYT TX. Thuận An: Tổ chức hội thi "Cộng tác viên dinh dưỡng giỏi" năm 2019

Sáng ngày 19- 11, tại Hội trường phường Lái Thiêu, Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Thuận An tổ chức Hội thi “Cộng tác viên dinh dưỡng giỏi” năm năm 2019. Tham dự hội thi có 112 cộng tác viên dinh dưỡng trên địa bàn 10 xã, phường.

Ảnh: trao hoa cho ban giám khảo.

Ảnh: Trao giải cho các thí sinh.

Hội thi trải qua 2 phần thi gồm phần thi lý thuyết và thực hành dinh dưỡng. Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm với câu hỏi. Riêng ở phần thi thực hành, các thí sinh thi sử dụng bảng tra suy dinh dưỡng và vẽ biểu đồ tăng trưởng và đánh giá tình hình trẻ em dưới 5 tuổi; theo dõi tăng trưởng của trẻ dưới 5 tuổi bằng biểu đồ tăng trưởng và vòng cánh tay. Nội dung hội thi chủ yếu tập trung vào nội dung như kiến thức chung về dinh dưỡng; kiến thức nuôi con bằng sửa mẹ; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; kiến thức về vi chất dinh dưỡng; kiến thức và kỹ năng về truyền thông giáo dục dinh dưỡng; kiến thức về chăm sóc trẻ trong và ngay sau khi bệnh;…

Kết quả, Ban tổ chức Hội thi đã trao 8 giải gồm 2 giải nhất, 2 nhì, 2 ba và 2 giải khuyến khích cho các thí sinh ở phần thi lý thuyết và thực hành.

Qua hội thi nhằm giúp công tác viên nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi. Đồng thời, giao lưu trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để truyền thông giáo dục sức khỏe  và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động phòng chốngsuy dinh dưỡng và thừa cân- béo phì cho trẻ em dưới 5 tuổi.

VĂN TIẾN