Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (03/12/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 219

Phòng GD&ĐT TX.Thuận An: Bế mạc hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020

Sáng ngày 21-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TX.Thuận An tổ chức lễ bế mạc hội khỏe Phù Đổng TX.Thuận An năm học 2019-2020 tại trường tiểu học (TH) Phú Long (phường Lái Thiêu, TX.Thuận An).

Ảnh: Lễ bế mạc.

Hội khỏe phù đổng năm nay diễn ra từ ngày 7-10 đến 20-11 với tổng số 4.662 vận động viên tham gia thi đấu đến từ 37 đơn vị trường học trên địa bàn thị xã gồm: 25 trường TH và 12 trường trung học cơ sở (THCS). Trong đó khối tiểu học có 1.900 vận động viên, khối trung học cơ sở có 2.760 vận động viên và 02 vận động viên của trường trung-tiểu học Đức Trí. Hội khỏe Phù Đổng được chia làm 02 khối để tranh tài, thi đấu. Đối với khối tiểu học, các vận động thi đấu 09 môn (bóng đá, đá cầu, bơi lội, điền kinh, bóng bàn, cờ vua, võ karatedo, võ Vovinam và võ Taekwondo). Riêng khối trung học cơ sở tranh tài ở 13 môn (bóng đá, đá cầu, bơi lội, điền kinh, bóng bàn, cờ vua, võ karatedo, võ Vovinam, võ Taekwondo, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông và kéo co).

Qua hơn 01 tháng tranh tài, thi đấu sôi nổi thể hiện tinh thần thể thao lành mạnh. Kết quả, ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc nhất. Đối với khối tiểu học: giải nhất toàn đoàn thuộc về trường TH Bình Quới, giải nhì toàn đoàn trao cho trường TH An Phú và trường TH Bình Nhâm đạt giải ba toàn đoàn. Ở khối trung học cơ sở: trường THCS Thuận Giao giành giải nhất toàn đòan, trường THCS Trịnh Hoài Đức đạt giải nhì toàn đoàn và giải ba toàn đoàn thuộc về trường THCS Bình Chuẩn. Ngoài ra, ban tồ chức trao thêm 02 giải khuyến khích cho khối THCS và 09 giải khuyến khích đối với khối tiểu học; đồng thời trao nhiều giải nhất I, II, III cho các vận động viên có thành tích thi đấu tốt ở từng nội dung thi tương ứng với từng khối.

Ảnh: Trao giải I, II, III cho các vận động viên có thành tích tốt từng nội dung thi.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng phòng GD&ĐT TX Thuận An trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải.

Đây là hoạt động hàng năm có ý nghĩa của phòng GD&ĐT TX.Thuận An, góp phần nâng cao thể lực cho học sinh hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện. Qua đó, tuyển chọn những em học sinh có thành tích cao, có năng khiếu để  tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao hơn nữa về thành tích thi đấu, đồng thời thành lập các đội tuyển tham gia thi đấu cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Minh Trí