Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (15/11/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 142

Cỡ chữ:

Hơn 200 người dân tham dự diễn dàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019

Sáng ngày 7/11, Ban dân vận Thị ủy và Công an thị xã Thuận An đã phối hợp tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019”. Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo 10 xã phường và hơn 200 người dân cùng tham dự.


Ảnh: Ông Trương Văn Kiệt, trưởng ban Dân vận Thị ủy Thuận An phát biểu khai mạc.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là dịp lực lượng công an lắng nghe ý kiến nhân dân, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời nắm bắt phản ánh của nhân dân về thái độ, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ cảnh sát công an từ thị xã đến xã phường để kịp thời chấn chỉnh, cải tiến, nâng cao hơn nữa niềm tin của nhân dân. Đây cũng là dịp để nhân dân tăng cường sự kiểm tra và đóng góp ý kiến xây dựng cho lực lượng công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới.


Ảnh: Toàn cảnh diễn đàn.


Ảnh: Người dan tham gia đóng góp ý kiến.

Diễn đàn đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, báo cáo tổng hợp ý kiến của các ban ngành đoàn thể và nhân dân đối với lực lượng công an. Trong phần làm việc quan trọng nhất, diễn đàn đã tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân, nhiều ý kiến được phản ảnh, như: lực lượng mỏng liệu có đáp ứng được tình hình an ninh trật tự cho địa bàn; câu chuyện hiệp sĩ Hải trên địa bàn TP Thủ Dầu Một có hay không trên địa bàn TX Thuận An; tín dụng đen cần được quan tâm nhiều hơn để người dân trên địa bàn không là nạn nhân. Bên cạnh đó, vấn đề về lấn chiếm lồng lề đường tại các chợ cần có giải pháp đồng bộ để giải quyết một cách có hiệu quả. Công an cần có quy định riêng  của địa phương để giải quyết dứt điểm loa kẹo kéo, loa rao bán dạo tai các chợ tránh ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Ngoài ra, nhiều ý kiến khen ngợi thái độ phục vụ, hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong phụ vụ nhân dân, trong việc gần dân ngay tại địa bàn nơi cư trú cần được phát huy nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Tại diễn đàn, công an TX đã tiếp thu giải trình các ý kiến đóng góp của người dân, cũng như ghi nhận lại ý kiến để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của ngành, phục vụ nhân dân tốt hơn trong thời gian tới.

Công Danh

Các tin bài khác: