Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (07/10/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 1086

Cỡ chữ:

Tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND thị xã với nhân dân trên địa bàn thị xã

Sáng ngày 30-9, TX.Thuận An tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa chủ tịch UBND thị xã với nhân dân trên địa bàn thị xã về công tác Công tác cải cách hành chính về đất đai, cấp phép xây dựng, đăng ký kinh doanh.


Ảnh: Toàn cảnh buổi đối thoại.


Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND thị xã Thuận An trả lời kiến nghị của người dân.

Tại buổi đối thoại, người dân hoan nghênh lãnh đạo thị xã đã tổ chức chương trình để người dân có dịp gặp gỡ, trao đổi những băn khoăn, bức xúc để lãnh đạo thị xã tháo gỡ kịp thời. Đồng thời, người dân cũng nêu lên 1 số vấn đề cần giải quyết như, người dân ở phường Vĩnh Phú nêu phía Công ty Nam Long sớm giải quyết và cấp sổ đỏ cho người dân; đất vườn hơn 300 m2 (chưa có thổ cư) ngươi dân có chuyển cho con được không; người dân ở phường Bình Nhâm nêu kiến nghị thị xã xem xét cho sửa chữa nhà vì xuống cấp trên đất mua chung sổ; người dân ở tổ 17 thuộc khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu mong muốn cần khảo sát và cấp sổ đỏ cho 25 hộ dân nơi đây;…


Ảnh: Người dân nếu ý kiến.

Trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND thị xã đã trả lời thỏa đán giúp người dân hiểu. Những vấn đề người dân chưa nhận được câu trả lời rõ, lãnh đạo thị xã tiếp tục giải quyết giúp người dân.

Được biết, từ đầu năm đến nay, ngành chức năng của của thị xã Thuận An đã tiếp nhận 30.941 hồ sơ trên lĩnh vực đất đai, trong đó giải quyết 28.806 hồ sơ, đúng hẹn 28.773 hồ sơ; tiếp nhận 2.554 hồ sơ xây dựng; đã giải quyết 1.964 hồ sơ, đúng hẹn 1.378; tiếp nhận: 3.987 hồ sơ đăng ký kinh doanh, đã giải quyết 3.932 hồ sơ. Bên cạnh đó, công tác phối hợp chặt chẽ, thông suốt giữa Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã với các cơ quan chuyên môn có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ hành chính của cá nhân, tổ chức.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: