Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (07/10/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 756

Cỡ chữ:

Diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân”

Sáng ngày 29-9, tại Trường cao đẳng nghề Việt Nam- Singapor, Ban dân vận Thị ủy Thuận An phối hợp với Trung tâm y tế (TTYT) thị xã tổ chức Diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân” với chủ đề “Đánh giá sự hài lòng của người bệnh khi dử dụng bảo hiểm y tế (BHYT) trong khám, chữa bệnh”.


Ảnh: Người dân tham gia phát biểu ý kiến.


Ảnh: Huỳnh Thị Nguyệt Phương, giám đốc TTYT thị xã trả lời ý kiến cho người dân.

Tại diễn đàn, người dân đã được nghe TTYT thị xã thông tin về công tác khám, chữa bệnh 9 tháng của năm 2019. Đồng thời nêu lên một số ý kiến về ngành y tế như người dân tạm trú thì phải mua BHYT như thế nào?; mua BHYT trong 5 năm thì được quyền lợi gì; mua BHYT nơi khác, nhưng ở chỗ khác có được hưởng BHYT không?; khám, chữa bệnh trái tuyến được hưởng 80% nên chưa hài lòng; nên cải thiện chất lượng thuốc khi sử dụng BHYT; cần quan tâm hơn đến thái độ phục vụ cho bệnh nhân khám, chữa bệnh có BHYT; gia đình 4 người nhưng chỉ mua 1 người có được không? Bên cạnh đó, người dân còn nêu lên ý kiến, kiến nghị gián tiếp thông qua giấy viết tay gởi lên ngành y tế liên quan đến công tác khám, chữa bệnh và mong muốn ngành y tế tiếp tục thực hiện việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.

Thay mặt cho ngành y tế thị xã, phát biểu tại diễn đàn, bà Huỳnh Thị Nguyệt Phương, giám đốc TTYT thị xã đã trực tiếp trả lời các ý kiến của người dân đồng thời ghi nhận và tiếp thu ý kiến còn lại để tổ chức thực hiện tốt hơn cho người dân đến khám, chữa bệnh tại TTYT và các phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế trên địa bàn thị xã.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: