Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (07/10/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 784

Cỡ chữ:

Phòng VHTT TX.Thuận An: Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo năm 2019

Để kịp thời phổ biến, hướng dẫn đầy đủ nội dung của Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của ngành văn hóa thông tin, giúp các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức trong toàn TX.Thuận An nắm bắt và thực hiện đạt hiệu quả cao. Sáng ngày 2-10, phòng Văn hóa Thông tin (VHTT) TX.Thuận An tổ chức tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo năm 2019. Tham dự có hơn 20 người là cán bộ, công chức viên chức phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm văn hóa - thể thao thị xã và công chức văn hóa xã hội 10 xã phường.


Ảnh: Ông Lê Minh Đức, phó trưởng phòng VHTT TX.Thuận An triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa.

Theo đó, các học viên đã được nghe ông Lê Minh Đức, phó trưởng phòng VHTT TX.Thuận An triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch của Trung ương và địa phương ban hành gồm: Nghị định số 54 của Chính phủ về kinh doanh karaoke, vũ trường; Nghị định 142 của Chính phủ sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nghị định 110 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; Quyết định 2243 của UBND tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế phối hợp xử lý số điện thoại trên các sản phẩm quảng cáo sai quy định trên địa bàn tỉnh. Cũng tại tập huấn, các học viên đã được giải đáp nhiều vấn đề còn vướng mắc những tình huống thực tế trong quá trình quản lý tại từng địa phương.

Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng kỹ năng kiến thức của đội ngũ cán bộ đang làm công tác văn hóa; Tăng cường và nâng cao chất lượng, năng lực, tính chủ động của các cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật. Qua đó, tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân thực hiện tốt các văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực văn hóa, góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống./.

Minh Trí

Các tin bài khác: