Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (25/09/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 4805

Cỡ chữ:

Công an thị xã Thuận An: Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ

Sáng ngày 21-9, Công an thị xã Thuận An tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữ cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ cho chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhân viên trực tiếp bán xăng, dầu, gas khí đốt hóa lỏng trên địa bàn phường Bình Nhâm và Bình Hòa.


Ảnh: Tập huấn phần lý thuyết.

Diễn ra trong 2 ngày từ 21 đến 22-9, các học viên được tuyên truyền về Luật phòng cháy và chữa cháy’; Luật PCCC sửa đổi năm 2013 và các văn bản có liên quan đế PCCC; thông tin một số vụ cháy, nguyên nhân và hậu quả trong và ngoài nước; vai trò của công tác PCCC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; các chất chữa cháy thường dùng; phương pháp, biện pháp phòng cháy và chữa cháy một số tình huống thực tế; quy định tổ chức chữa cháy vụ cháy đối với cơ sở; quy trình tổ chức cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn và thực hành động tác rải vùi cơ bản, tư thế cầm lăng chữa cháy; các sử dụng bình gas chữa cháy, dập khay xăng đang cháy;….


Ảnh: Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.


Ảnh: Thực hành dập lữa bằng bình chữa cháy.

Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10 năm 2019. Qua việc tuyên truyền, huấn luyện nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của chủ cơ sở và nhân viên kinh doanh xăng dầu, gas đối với công tác PCCC đồng thời, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết góp phần xử lý kịp thời trước khi cháy bùng phát, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy gây ra. Được biết, sau khi học xong, các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, đồng thời lực lượng công an sẽ tăng cường công tác kiểm tra xử lý nghiêm cơ sở không có giấy chứng nhận tập huấn PCCC trên địa bàn.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: