Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (19/07/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 153

Cỡ chữ:

Tổ chức lễ khánh thành đơn nguyên thận nhân tạo

Sáng ngày 17-7, Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Thuận An tổ chức Lễ khánh thành đơn nguyên thận nhân tạo.


Ảnh: Thăm hỏi động viên bệnh nhân trước khi chạy thận.

Trước tình hình nhu cầu chạy thận của bệnh nhân trên địa bàn thị xã ngày càng nhiều, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh của TTYT thị xã, việc đưa vào sử dụng hệ thống chạy thận nhân tạo góp phần giảm bớt thời gian đi lại, thuận tiện trong việc chữa trị của bệnh nhân. Hệ thống lọc thận nhân tạo và thuốc có tổng kinh phí đầu tư khoảng  10 tỷ đồng, gồm 10 máy chạy thận, hệ thống lọc nước RO, hệ thống rửa quả lọc thận nhân tạo và 10 giường nằm chuyên dụng cho bệnh nhân. Trong đó, máy chạy thận của hãng Presenius nhập từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Hệ thống lọc thận nhân tạo do Công ty TNHH Tân Thành cung cấp, trực tiếp hướng dẫn, vận hành hệ thống trong quá trình chạy thận bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Mỗi lượt chạy thận cho 10 bệnh nhân, trong khoảng thời gian từ 3 - 4 giờ/lần chạy.

Tại buổi lễ, TTYT thị xã và các đơn vị tài trợ đã trao 5 phần quà cho các bệnh nhân đầu tiên chạy thận. Sau buỗi lễ khánh thành, 4 bệnh nhân đầu tiên đã được tiến hành chạy thận.


Ảnh: Tặng quà cho các bệnh nhân.

Việc đưa vào sử dụng hệ thống lọc thận tại TTYT TX.Thuận An không chỉ giúp người bệnh trên địa bàn thị xã có thêm một địa chỉ tin cậy để chạy thận không phải đi xa, mà còn góp phần giảm tải cho các đơn vị chạy thận hiện nay trên địa bàn tỉnh.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: