Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (04/06/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 156

Cỡ chữ:

Phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019

Sáng ngày 31-5, tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, UBND TX Thuận An đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019 với sự tham dự của hơn 500 học sinh trên địa bàn TX.


Ảnh: Toàn cảnh lễ phát động.


Ảnh: Văn nghệ chào mừng.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em của thị xã với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội… tiếp tục hành động, dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Kêu gọi sự chung tay góp sức của  toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; san sẻ trách nhiệm và tình thương yêu đối với trẻ em bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; giúp các em vượt qua nghèo đói, bệnh tật và hoàn cảnh khó khăn của mình để vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, nhằm tạo sự quan tâm của cộng đồng xã hội về công tác Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; ngăn ngừa tình trạng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại, bị ngược đãi do thiếu sự quan tâm. Đồng thời tạo điều kiện cho các em có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và thật sự có ý nghĩa.


Ảnh: Ông Đỗ Thành Tâm, Bí thư thị ủy Thuận An trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.


Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND TX Thuận An trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay tại lễ phát động, UBND TX Thuận An đã trao 40 phần quà, mỗi phần 200 ngàn đồng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhằm động viên các em vươn lên trong học tập.

Ảnh: Các em tham gia ngày hội.

Sau lễ phát động, hơn 500 em học sinh được nhận quà quốc tế thiếu nhi 1-6 hết sức vui tươi. Bên cạnh đó, 500 em được cùng tham gia ngày hội thiếu nhi Thuận An năm 2019 với chủ đề “Vui khỏe – Sáng tạo – An Toàn”. Các em được tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi rèn luyện kỷ năng, cũng như tham gia vào không gian trưng bày gian hàng sách đầy thú vị. Ngày hội mở đầu cho một mùa hè hết sức ý nghĩa dành cho các em.

Công Danh – Minh Trí

Các tin bài khác: