Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (29/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 126

Cỡ chữ:

Phòng VHTT TX.Thuận An: Thực hiện khảo sát, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ Thể dục thể thao trên địa bàn

Theo nghị định số 158 của chính phủ ngày 12/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, vừa qua, Phòng Văn hóa thông tin TX Thuận An đã tổ chức đoàn khảo sát, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ Thể dục thể thao trên địa bàn TX Thuận An.

Trên địa bàn TX Thuận An hiện có hơn 20 CLB, cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao, với các môn như:  bóng bàn, bóng đá, bida và thể hình. Để các môn này từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người, tạo nên phong trào thể dục thể thao lành mạnh, đỉnh cao cho địa phương đúng với tinh thần rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ việc khảo sát, kiểm tra từ phía nhà nước là cần thiết.


Ảnh: Đoàn kiểm tra cơ sở thể dục thể thao Any Fitness, KP.Bình Đáng, phường Bình Hòa.

Tháp tùng cùng đoàn khảo sát, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ Thể dục thể thao trên địa bàn, chúng tôi ghi nhận được tại các cở sở, kinh doanh dịch thể thao trên địa bàn TX Thuận An là khá nhộn nhịp. Tại các phòng gym, hiện tại được các bạn trẻ lựa chọn để luyện tập là khá nhiều. Hiểu tâm lý của người chơi, các cơ sở kinh doanh loại hình này đã đầu tư máy móc, trang thiết bị luyện tập hết sức hiện đại. Tại phường Bình Hòa, có 2 điểm tập khá bắt mắt đó là: CLB Thể Hình Tài Nguyên, khu phố KP Đồng An và CLB Thể Hình Gym Fitnes, khu phố Bình Đáng. Theo chúng tôi, cả hai CLB đều rất đông các bạn trẻ đến để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, ở cả hai điểm qua kiểm tra vẫn còn chưa trình được giấy phép kinh doanh. Lý do là bởi người trông coi CLB không phải là chủ đầu tư. Theo đó, đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản ghi nhớ để CLB trình giấy phép kinh doanh để việc quản lý CLB trên địa bàn theo đúng quy định trong thời gian sớm nhất.


Ảnh: Đoàn kiểm tra cơ sở thể dục thể thao tại phòng tập Gym Anh Tuấn, KP.Tây, phường Vĩnh Phú.

Nội dung của đoàn khảo sát, kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ Thể dục thể thao trên địa bàn TX Thuận An là nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực thể dục, thể thao. Từng bước nâng chất lượng trong công tác tham mưu cho UBND trong việc quản lý nhà nước trên lĩnh vực thể dục, thể thao trên địa bàn. Bên cạnh đó, phối hợp cùng UBND 10 xã phường nắm tình hình thực tế tại các cơ sở để có biện pháp hướng dẫn, chấn chỉnh các cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật trên lĩnh vực thể dục, thể thao và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, làm cơ sở để đề ra các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TX trong thời gian tới.

Tại Điểm Bida 68, phường Bình Hòa hoạt động đến nay đã hơn 7 năm, với tinh thần thể thao lành mạnh, cũng như tạo sân chơi sau những giờ làm việc mệt mõi của đa số công nhân. Anh Trần Trọng Thuấn, chủ CLB cho chúng tôi biết, đa số anh em công nhân xem đây là sân chơi để có những giây phút thoải mái. Và cùng theo đó, tinh thần của những giờ chơi ở đây cũng được anh Thuấn quản lý một cách nghiêm túc, không để tình trạng cá độ xảy ra.

Trên tinh thần đó, anh Thuấn cũng mong muốn trong thời gian tới người chơi tại CLB của anh cũng sẽ luyện tập tích cực để có mặt trong các giải phong trào do địa phương tổ chức. Đây là điều mà từ lâu anh em chơi bộ môn bida rất mong muốn có được sân chơi thú vị này.

Như vậy, qua kiểm tra thực tế tại địa phương, ông Lê Minh Đức, Phó trưởng phòng VHTT TX Thuận An cho biết, các cơ sở kinh doanh trên lĩnh vực thể dục thể thao trên địa bàn thời quan qua chấp hành tốt việc đăng ký kinh doanh, cơ sở vật chất, huấn luận viên…về cơ bản đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn cho người tập và người chơi. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa trình được giấy phép kinh doanh, cũng như vẫn còn cơ sở thiếu trang bị tủ thuốc y tế để sử dụng trong những tình huống khẩn cấp.

Được biết, với các cơ sở chưa trình được giấy phép được hẹn bổ sung và làm việc để hoàn thành đúng thủ tục hành chính tại phòng VHTT trong thời gian sớm nhất để việc quản lý các cơ sở được tốt nhất.

Công Danh – Minh Trí

Các tin bài khác: