Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (03/05/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 120

Cỡ chữ:

Sôi nổi Hội thi Tìm hiểu lịch sử, truyền thống Thuận An

Sáng ngày 22-4, Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao TX.Thuận An phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử, truyền thống thị xã Thuận An năm 2019 tại trường THCS Tân Thới (phường Lái Thiêu, TX.Thuận An) thu hút gần 500 em học sinh tham dự.


Ảnh: Trao giải cho các đội có thành tích cao.


Ảnh: Các đội tham gia phần thi ghép tranh.

Tham gia hội thi có 09 đội được tuyển chọn từ các em học sinh khối 06, mỗi đội có 03 học sinh. Theo đó, các đội trải qua 02 nội dung thi: vấn đáp và ghép tranh. Ở nội dung thi vấn đáp, các thí sinh trả lời các câu hỏi gắn liền với địa danh vùng đất và con người Thuận An, lịch sử hình thành, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của Thuận An. Riêng phần thi ghép tranh, ban tổ chức sẽ chọn một số ảnh trong các ảnh được trưng bày, triển lãm trong khu vực Hội thi làm tranh ghép cho các đội dự thi, mỗi tranh ghép có 09 mảnh ghép, đội nào ghép tranh hoàn thành đúng, đẹp, nhanh nhất, sớm nhất sẽ đạt điểm cao nhất và giành phần thắng.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống của địa phương đến đoàn viên, thanh thiếu niên và học sinh, qua đó ôn lại truyền thống Cách mạng, các giá trị văn hóa, lịch sử về vùng đất Thuận An qua các thời kỳ và nâng cao lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: