Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (22/04/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 63

Cỡ chữ:

14 tập thể và 06 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Sáng ngày 18/4, thị xã Thuận An tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.Ảnh: Ông Lê Quang Vinh, phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong 10 năm qua cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại thị xã Thuận An đã có nhiều bước tiến khả quan, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân về tầm quan trọng của cuộc vận động; đồng thời khẳng định vai trò, năng lực sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước. Bằng các hình thức thị xã Thuận An đã tổ chức tuyên truyền được 3.889 cuộc với trên 208 ngàn lượt người dự, tổ chức hội thi chuyên đề tìm hiểu kiến thức Người tiêu dùng với chủ đề: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và lồng ghép các hội thi về phong trào, cuộc vận động khác có liên quan Cuộc vận động, phát hơn 15.000 tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, tổ chức 18 buổi tọa đàm chủ đề về hàng Việt với 722 người tham dự. Ngoài ra, nhân dịp tết nguyên đán và lễ hội trái cây mùa trái chín thị xã đã tổ chức 12 lễ hội trưng bày và mua sắm tiêu dùng hàng việt thu hút trên 600 doanh nghiệp khoảng 50.000 lượt người tham gia. Hưởng ứng cuộc vận động “ Đưa hàng việt về nông thôn”; “Đưa hàng việt về khu vực công nhân” thị xã đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hội chợ thương mại qua đó đã tổ chức giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam phục vụ nhân dân trong khu vực với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, thị xã còn tổ chức các điểm bán hàng bình ổn trên địa bàn tập trung công nhân, người lao động với tổng giá trị tham gia là 14,24 tỷ đồng/năm.


Ảnh: Bà Nguyễn Ngọc Phượng, chủ tịch UB MTTQ TX.Thuận An trao giấy khen cho tập thể, cá nhân.

Từ khi thực hiện cuộc vận động, mức tiêu thụ hàng Việt ngày càng tăng. Bên cạnh đó, các ngành chức năng Thị xã còn phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn 640 vụ vi phạm hành chính về kinh doanh hàng cấm, hàng giả…

Dịp này, UBND thị xã Thuận An đã trao giấy khen cho 14 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thị xã./.

Hà Thu – Minh Trí

Các tin bài khác: