Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (08/04/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 200

Cỡ chữ:

Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Chiều ngày 2-4, TX.Thuận An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã và các xã, phường đã làm tốt phương thức “tròn khâu”, “tuyển người nào, chắc người đó” và bảo đảm tính dân chủ, khách quan, công bằng, đúng Luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.


Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tâm, chủ tịch UBND tx Thuận An (ở giữa) chụp hình lưu niệm với các tập thể, cá nhân được nhân trao giấy khen.

Năm nay, toàn thị xã Thuận An có 5.362 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, miễn- hoãn, chưa gọi theo Luật NVQS là 3.693 thanh niên chiếm tỷ lệ gần 68%; chưa gọi dưới Luật là 916 thanh niên, chiếm tỷ lệ trên 17%; đủ điều kiện khám sức khỏe là 753 đạt trên 14%. Qua công tác khám sức khỏe có 281 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, đạt tỷ lệ trên 39%.

Công tác xét duyệt tiêu chuẩn chính trị- đạo đức, chính sách được Hội đồng NVQS ở 2 cấp chỉ đạo và triển khai đúng nội dung, thành phần theo kế hoạch; thành phần xét duyệt ở cấp xã, phường được mở rộng đến các khu phố- ấp nên bảo đảm được tính dân chủ, công bằng, khách quan trong thực hiện quy trình tuyển chọn nên không có trường hợp khiếu nại, khiếu kiện. Các xã, phường cũng tổ chức bình cử, công khai rộng rãi đến từng khu phố, ấp để phát huy quyền làm chủ của nhân dân; các phường còn phối hợp với Lữ đoàn đặc công 429 tổ chức thực hiện “3 gặp”, “4 biết” theo quy định.

Năm 2019, thị xã Thuận An có 212 thanh niên lên đường nhập ngũ. Chất lượng tuyển quân cũng cao hơn so với năm trước, trong đó có 6 đảng viên, trình độ đại học có 10 thanh niên, trình độ trung cấp, cao đẳng có 31 thanh niên.  Công tác tổ chức Hội trại Tòng quân và ngày hội tòng quân năm 2019 diễn ra trang trọng, trang nghiêm, tiết kiệm tạo không khí sôi nổi, khí thế của ngày hội tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, UBND thị xã Thuận An đã trao giấy khen cho 17 tập thể, 17 cá nhân và 10 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019; trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong hội trại tròng quân năm 2019.

VĂN TIẾN – MINH TRÍ

Các tin bài khác: