Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (08/04/2019 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 188

Cỡ chữ:

TTYT TX.Thuận An: Kịp thời cứu sống bệnh nhi qua cơn quy kịch

Theo thông tin từ TTYT thị xã Thuận An cho biết, Bệnh viên đã kịp thời cứu sống bệnh nhi qua cơn nguy kịch bằng phương pháp mới lần đầu tiên tại Bình Dương, đó là kỹ thuật lấy ven ở tủy xương chùy. Bệnh nhi được cứu sống là cháu bé 6 tháng tuổi, ngụ tại phường Bình Chuẩn.


Ảnh: Cháu bé đang điều trị tại Bệnh viện nhi đồng 2 (Tp.Hồ Chí Minh).

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 26-3, bệnh nhi được người nhà cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, tím tái, thở chậm, tim nhanh khó nghe, bụng mềm,.. Qua chuẩn đoán, bệnh nhi bị suy hô hấp, viêm phổi, sốc nhiễm trùng. Các bác sĩ không thể lấy ven để điều trị. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực, nhạy bén của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng khoa nhi đã nhanh chóng thực hiện kỹ thuật lấy ven ở tủy xương chùy. Sau gần 3 giờ cấp cứu, bệnh nhi đã qua cơ nguy kịch và chuyển lên bệnh viện trên để tiếp tục điều trị. Hiện cháu bé đã dần ổn định sức khỏe và đang được chăm sóc tại Bệnh viện nhi đồng 2 (Tp.Hồ Chí Minh).

Bác sĩ, Huỳnh Thị Nguyệt Phương, giám đốc TTYT thị xã cho biết, đây là ca cấp cứu đầu tiên được đội ngũ y bác sĩ khoa cấp cứu và khoa nhi tiến hành thực hiện kỹ thuật lấy ven ở tủy xương chùy. Nhờ đó, bệnh nhi đã được cứu sống.

Để ghi nhận sự cố gắng của tập thể khoa nhi, TTYT thị xã Thuận An vừa khen thưởng động viên kịp thời.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: