Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (26/11/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 3152

Cỡ chữ:

Trường mẫu giáo Hoa Cúc 9 nỗ lực đạt chuẩn quốc gia

Không gian sạch, đẹp và thoáng đãng, với cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt việc giảng dạy và học tập là cảm nhận của rất nhiều phụ huynh và trẻ nhỏ khi tới Trường mẫu giáo Hoa Cúc 9, tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An.


Ảnh: Trường Mẫu giáo Hoa Cúc 9 đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Bước vào năm học 2018 – 2019, Trường mẫu giáo Hoa Cúc 9, tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An đón thêm niềm vui lớn, đó là được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào của một ngôi trường từ lâu là địa chỉ tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn phường.

Trường mẫu giáo Hoa Cúc 9 được xây mới và chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm 2014 với tổng diện tích 8.420,9m2. Trường có 15 phòng học và 8 phòng chức năng được xây dựng kiên cố, đảm bảo an toàn, có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại được sắp xếp ngăn nắp, thuận tiện và có hiệu quả sử dụng cao. Với quyết tâm cao, tập thể nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, mạnh dạn áp dụng các hoạt động giáo dục tích cực và các mô hình đổi mới để nâng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và các em nhỏ. Chất lượng chăm sóc - nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường ngày càng được nâng cao và đảm bảo tính bền vững. Tỉ lệ huy động trẻ năm sau cao hơn năm trước, thu hút nhiều phụ huynh ở địa phương khác đến gửi con tại nhà trường.


Ảnh: Các bé được học tại không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

Khuôn viên nhà trường được thiết kế hiện đại, cảnh quan hài hòa, xanh, sạch. Qua đó tạo động lực để nhà trường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Đến nay, trường có 15 nhóm, lớp, với 480 cháu theo học. Hiện trường có 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% đạt trình độ chuẩn, trong đó có 42% trên chuẩn. Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chi bộ và ban giám hiệu nhà trường luôn duy trì và tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề giúp giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ, thực hiện nghiêm việc dự giờ, kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm hằng tháng đối với giáo viên; đồng thời  triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “Dạy tốt, học tốt”. Nhận xét về những nỗ lực của trường mẫu giáo Hoa Cúc 9, cô Huỳnh Thị Mỹ Ngân – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Thuận An cho biết: “Trường Mẫu giáo hoa cúc 9 là một trong những ngôi trường đẹp, khang trang. Có chất lượng giảng dạy tốt, tập thể trường luôn đoàn kết, lực lượng giáo viên có chuyên môn vững vàng, chuẩn chuyên môn nghiệp vụ. Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo, xanh, sạch đẹp, an toàn…”.

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm. Trường thực hiện chương trình giáo dục mầm non linh hoạt, sáng tạo, phù hợp điều kiện thực tế; đồng thời thực hiện hiệu quả các chuyên đề trọng tâm trong năm học như: Giáo dục phát triển vận động; giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm; giáo dục bảo vệ môi trường, trường học thân thiện - học sinh tích cực…Thường xuyên đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống thông qua các trò chơi dân gian, làn điệu dân ca vào các hoạt động theo từng chủ đề. Chỉ đạo tổ nuôi dưỡng xây dựng thực đơn khoa học, thường xuyên thay đổi món ăn hằng ngày cho trẻ. Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu để làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, vì vậy, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp ngày một nâng lên; 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về mọi mặt; được chăm sóc, giáo dục theo khoa học; tỷ lệ chuyên cần hàng năm đạt 92% trở lên; 90 – 95% trẻ đạt yêu cầu phát triển theo qui định của mục tiêu từng độ tuổi và phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao theo tuổi. Hàng năm có 100% trẻ 5 tuổi được học bán trú và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và được đánh giá theo 40 mục tiêu của bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Bà Huỳnh Thị Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND thị xã Thuận An cho biết: “Trường Mẫu giáo hoa cúc 9 là trường thứ 12/15 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, nâng tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia lên 80%, đến nay trường chuẩn quốc gia trên toàn thị xã đạt 75%”.

Với những kết quả đã đạt được, Trường mẫu giáo Hoa Cúc 9 đã được UBND tỉnh Bình Dương công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự và tự hào; đồng thời là nền tảng để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp “trồng người”, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo thị xã Thuận An.

Hà Thu