Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (08/11/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 811

Cỡ chữ:

Hơn 1600 học sinh được thăm khám, cấp kính thuốc miễm phí

Trong 2 ngày 27 và 28-10, Hội Chữ thập đỏ TX Thuận An phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Mắt kính TP HCM tổ chức thăm khám, chữa bệnh về mắt và cấp kính thuốc miễn phí cho học sinh 2 trường TH Lái Thiêu và THCS Nguyễn Thái Bình TX Thuận An.


Ảnh: Khám bệnh khúc xạ về mắt thông qua hình thức đọc bảng chữ cái.


Ảnh: Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa mắt chuẩn đoán bệnh khúc xạ ban đầu về mắt bằng máy đo điện tử.

Hơn 1600 học sinh của 2 trường được thăm khám, chữa bệnh về mắt và trang bị miễm phí kính thuốc cho các em nhằm giúp các em bảo vệ mắt tốt nhất trong việc học tập. Qua thăm khám, tại 2 trường trên địa bàn TX Thuận An, theo nhận định của bác sĩ Nguyễn Phú Thiện, Chủ tịch Hội Mắt kính TP.HCM cho biết, có đến hơn 90% các em chưa bảo vệ mắt của mình hợp lý trong quá trình học tập. Bác sĩ Thiện mong muốn các em cần đọc sách, báo trong điều kiện ánh sáng tốt. Ngoài ra, cần sử dụng các thiết bị điện tử không quá lâu hay sử dụng trong bóng tối…Song song đó, cần bổ sung nhiều các loại vitamin có lợi cho mắt.

Được biết, mỗi kính thuốc do Hội trang bị lần này cho các em có mức giá từ 300 đến 400 ngàn đồng. Đây là lần đầu tiên Hội chữ thập đỏ TX Thuận An, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, Hội mắt kính TP HCM tổ chức thực hiện tại Bình Dương…

Công Danh – Minh Trí

Các tin bài khác: