Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (19/10/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 704

Cỡ chữ:

Đối thoại chính sách giảm nghèo đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường An Phú và phường Thuận Giao

Ngày 12-10, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia (BCĐ CTMTQG) giảm nghèo TX Thuận An tổ chức hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo với hơn 150 hộ dân đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường An Phú và phường Thuận Giao. Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, thường vụ Thị ủy, phó chủ tịch UBND TX Thuận An, trưởng BCĐ CTMTQG giảm nghèo TX chủ trì hội nghị.


Ảnh: Lãnh đạo TX Thuận An lắng nghe ý kiến hộ dân.


Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hồng vân, trưởng phòng LĐ TBXH TX Thuận An báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thời gian qua.


Ảnh: Người dân tham gia phát biểu ý kiến.

Tại buổi đối thoại, các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trong cuộc sống, đồng thời đề nghị các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cũng như cần có các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ để các hộ nghèo có động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Các hộ nghèo và hộ cận nghèo đã bày tỏ tâm tư và nêu lên những khó khăn trong cuộc sống hiện nay, tập trung chủ yếu vào các vần đề như: Quân tâm hỗ trợ cho hộ nghèo vợ chồng bị bệnh hiểm nghèo có điều kiện điều trị bệnh; Xem xét miễn giảm học phí cũng như cấp thẻ bảo hiểm y tế cho con cháu thuộc hộ nghèo; Cần thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo; Tăng thêm nguồn vốn vay cho hộ nghèo để phát triển sản xuất; các chính sách hỗ trợ cho người nghèo xây dựng nhà ở khi chưa có đất thổ cư; xem xét lại sai sót thông tin trong thẻ bảo hiểm y tế…

Qua buổi đối thoại chính sách, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, thường vụ Thị ủy, phó chủ tịch UBND TX Thuận An, trưởng BCĐ CTMTQG giảm nghèo TX đã giải đáp, trao đổi, chia sẻ tại chỗ những khó khăn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và yêu cầu các ngành chức năng giải đáp thỏa đáng kiến nghị của người dân trong thẩm quyền. Riêng các vấn đề chưa giải quyết trong buổi đối thoại, sẽ ghi nhận xem xét và có hướng giải quyết cho bà con. Đồng thời, định hướng cho người nghèo chủ động sản xuất nỗ lực vươn lên giảm nghèo bền vững./.

MINH TRÍ

Các tin bài khác: