Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (08/07/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Truyền tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; lãnh đạo UBND thành phố Thuận An; thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình thành phố Thuận An; lãnh đạo UBND các phường xã; Công chức Văn hóa Xã hội các phường, xã; 100 hội viên chi hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh, chi hội thanh niên đoàn viên và gần 200 người đại diện cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trên toàn địa bàn thành phố cùng tham gia.

Ảnh: Ông Lê Minh Đức – Phó Trưởng Phòng VHTT phát biểu khai mạc Hội nghị sinh hoạt chuyên đề.

Buổi sinh hoạt với nội dung truyền tải Nghệ thuật chuyển hóa cảm xúc tích cực trong gia đình, gắn với những truyền thống giữ gìn hạnh phúc gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” do Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc tinh thần ý tưởng Việt - Giảng viên trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh làm báo cáo viên cho chương trình. Mở đầu cho buổi nói chuyện là trò chơi khởi động giúp mọi người thân thiện, gần gũi và cởi mở để có những chia sẻ, giải quyết nhiều vấn đề đang còn vướng mắt trong mỗi gia đình cùng với báo cáo viên.

Ảnh: Báo cáo viên trao đổi thảo luận cùng đại biểu tham dự Hội nghị.

Sinh hoạt chuyên đề là hoạt động hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 của Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Công tác gia đình thành phố Thuận An. Qua buổi sinh hoạt đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn xã hội quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững; Đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và các chuẩn mực đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục của gia đình Việt Nam.

Tấn Đạt