Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Năm (11/10/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 1676

Cỡ chữ:

Bộ y tế tổ chức kiểm tra, giám sát thực trạng về tổ chức, nhân lực và hoạt động của TTYT thị xã Thuận An

 Ngày 9/10, đoàn công tác của Bộ Y tế vừa thực hiện kiểm tra giám sát thực trạng về tổ chức, nhân lực và hoạt động của TTYT thị xã Thuận An.


Ảnh: Bộ Y tế lam việc với TTYT thị xã Thuận An về thực trạng tổ chức, nhân lực và hoạt động của TTYT thị xã.

Trung tâm y tế thị xã Thuận An có 476 nhân lực, trong đó có 106 người có trình độ đại học, 30 người có trình độ đào tạo sau đại học, 322 người có trình độ trung cấp, cao đẳng…; toàn thị xã có 56 khu phố, ấp có nhân viên y tế hoạt động với hơn 236 người. Trong năm 2017, Trung tâm y tế thị xã đã khám bệnh cho hơn 603.421 lượt người, đạt 100,57% kế hoạch. Trong đó, tổng số lượt điều trị ngoại trú là hơn 17.989 và hơn 81.600 ngày điều trị nội trú; trung tâm có 250 giường bệnh với công suất sử dụng giường bệnh trên 89%. Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, thời gian qua, TTYT đã lập kế hoạch phòng chống dịch bệnh và tham mưu UBND thị xã chỉ đạo tích cực phòng chống bệnh trên địa bàn thị xã Thuận An. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ số thuốc, hóa chất, trang phục phòng chống dịch. Tính riêng trong năm 2017, toàn thị xã có 2180 ca mắc SXH, 1393 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Ngành y tế đã phát hiện 25 ổ dịch tay chân miệng, và 407 ổ dịch sốt xuất huyết. Qua đó, ngành đã tiến hành xử lý dịch tại các ổ dịch.  

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao những nỗ lực của thị xã Thuận An trong việc xây dựng hệ thống y tế với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị cơ bản đầy đủ; nhân lực có đủ về cơ cấu. Đặc biệt, ngành y tế thị xã đều tiến hành tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tiêm chủng mở rộng, quản lý thai sản... Bên cạnh đó, đoàn công tác kiến nghị ngành y tế Thị xã Thuận An cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã, phường, xây dựng tram y tế theo hướng phòng khám gia đình; tiếp tục đào tạo nhân lực nhằm cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; phòng, chống bệnh, dịch và quản lý bệnh không lây nhiễm; Kiểm tra, giám sát chặt chẽ và triển khai các hoạt động về an toàn thực phẩm…

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra tại 2 trạm y tế phường Lái Thiêu và xã An Sơn.

Hà Thu

Các tin bài khác: