Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Hai (17/09/2018 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 743

Cỡ chữ:

Khen thưởng 19 tập thể, 32 cá nhân nhân tổng kết 10 năm thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình

Sáng ngày 14-9, UBND TX Thuận An tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật phòng chống bạo lực gia đình TX Thuận An giai đoạn 2008-2018. Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND TX, trưởng ban chỉ đạo công tác gia đình chủ trì hội nghị.Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Từ năm 2008 đến nay, công tác triển khai thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình được tiển khai đồng bộ, 100% xã phường được ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, TX đã tổ chức được 20 lớp tập huấn cho gần 1000 lượt cán bộ là chuyên trách, bán chuyên trách trong công tác gia đình của 10 xã phường. Qua đó, trong 10 năm thực hiện công tác thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình đã đạt được những kết quả khả quan. Cụ thể, có 310 trường hợp bạo lực gia đình được quan tâm, xử lý. Trong đó, bạo lực thân thể là 140 trường hợp; bạo lực tinh thần là 151 trường hợp; bạo lực kinh tế 19 trường hợp. Về đối tượng bị bạo lực gia đình chủ yếu là phụ nữ 234 trường hợp; trẻ em 9 trường hợp và 35 trường hợp là nam giới.
Ảnh: Đại diện các ngành, UBND các xã phường tham gia đóng góp ý kiến.

Bạo lực gia đình đang là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm sâu sắc. Đây là một dạng tệ nạn gây hậu quả  ở nhiều mức độ và nhận thức khác nhau tác động đến đời sống gia đình và xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Tại hội nghị, thành viên ban chỉ đạo từ 10 xã, phường cùng nhau thảo luận, để công tác này làm tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, các vấn đề như, phối kết hợp giữa các ban ngành, các bộ phận thực hiện tuyên truyền; nâng cao chất lượng các địa chỉ tin cậy ngay tại địa phương; tuyên truyền bình bình đẳng giới sâu rộng trong quần chúng…


Ảnh: Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND TX Thuận An, Trưởng ban chỉ đạo công tác gia đình chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND TX, trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: UBND TX ghi nhận thành quả mà 10 xã, phường đã làm được trong 10 năm qua. Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn nữa công tác này, đề nghị tiếp tục tuyên truyền mạnh chiến lược phát triển gia đình để cùng chia sẻ, xây dựng gia đình hạnh phúc; tập huấn, hướng dẫn kỹ năng giữ gìn hạnh phúc; tăng cường phát hiện kịp thời phát hiện bạo lực gia đình ngay từ ban đầu để có hướng can thiệp nhằm giải quyết vấn đề được tốt hơn…Ảnh:  Lãnh đạo TX Thuận An trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2008-2018.

Dịp này, UBND TX Thuận An đã khen thưởng 19 tập thể và 32 cá nhân đã có thành tích trong công tác thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2008-2018.

Công Danh – Minh Trí