Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Bảy (04/05/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Giữ gìn những nét đẹp văn hoá, nghi lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ hội nhập”

Sáng 3-5, Ban chỉ đạo thực hiện đề án “Xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” TP.Thuận An đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Giữ gìn những nét đẹp văn hoá, nghi lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ hội nhập”.


Ảnh: Văn nghệ chào mừng.


Ảnh: Lãnh đạo thành phố tặng hoa thay lời cảm ơn đến thạc sĩ - diễn giả văn hoá Hồ Nhựt Quang tại buổi nói chuyện chuyên đề.

Hội nghị thu hút hơn 300 người là đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể thành phố và các phường, xã, Ban giám hiệu các trường học, Bí thư, Trưởng ban điều hành, Trưởng ban công tác mặt trận của 56 khu, ấp trên địa bàn thành phố tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thạc sĩ - diễn giả văn hoá Hồ Nhựt Quang, Chủ nhiệm câu lạc bộ Nghiên cứu và vinh danh văn hoá Nam bộ đã nói chuyện về các nội dung, gồm: Nguồn gốc, ý nghĩa của những nghi lễ đời người của người dân Nam Bộ; Những nét đẹp trong văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam dịp lễ tết; Giá trị những nét đẹp văn hoá truyền thống trong dòng chảy hội nhập quốc tế; Quá trình vận dụng trong xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị.


Ảnh: Toàn cảnh hội nghị nói chuyện chuyên đề.

Thông qua hội nghị nhằm góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp ủy, chính quyền các đơn vị trong việc giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc. Đồng thời, phát huy vai trò nồng cốt của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố trong công tác tuyên truyền, vận động giữ gìn nét đẹp văn hoá, nghi lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Công Danh

Các tin bài khác: