Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Sáu (05/04/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Ban chỉ đạo 389 thành phố Thuận An: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn bán hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm và gian lận thương mại năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều 26-3, Ban chỉ đạo 389 thành phố Thuận An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn bán hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm và gian lận thương mại năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Thành Úy, Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Ông Nguyễn Thành Úy, phó chủ tịch UBND TP.Thuận An khen thưởng cho 2 tập thể.

Trong năm 2023 vừa qua, hoạt động kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác diễn biến phức tạp với phương thức hoạt động, thủ đoạn ngày càng tinh vi, đối phó với lực lượng chức năng. Ngành chức năng đã phát hiện nhiều vụ kinh doanh hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ là thực phẩm các loại; hàng cấm là mặt hàng thuốc lá nhập lậu và pháo nổ các loại. Qua đó, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 1.380 vụ giảm trên 71% so với cùng kỳ, tổng số tiền phạt là gần 26.578.351.000  đồng. Tổng số hàng hóa tịch thu trị giá, buộc tiêu hủy hàng hóa trị giá trên 440 triệu đồng, khởi tố 9 trường hợp.

Trong năm 2024, Ban chỉ đạo 389 thành phố Thuận An tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nâng cao nhận thức, tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng các quy định, không kinh doanh, tiếp tay cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, hàng giả…; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm tạo sức răng đe,….

Dịp này, UBND thành phố đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích trong công tác chống buôn bán hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng cấm và gian lận thương mại năm 2023.

VĂN TIẾN