Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Tư (06/03/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Chị Trần Thị Lan (TTYT TP.Thuận An): Tận tâm, tận tụy vì ngành y

Hơn 28 năm trong nghề y, chị Trần Thị Lan, phó trưởng phòng điều dưỡng, Trung tâm y tế thành phố Thuận An (TTYT) luôn phấn đấu nỗ lực cống hiến cho ngành y tế địa phương.

Sau khi tốt nghiệp ngành nữ hộ sinh tại trường trung học y tế Sông Bé (nay là trường Cao đẳng y tế Bình Dương) vào năm 1995, chị Trần Thị Lan công tác tại TTYT huyện Thuận An (nay TTYT TP.Thuận An) cho đến nay. Trải qua hơn 28 năm trong nghề y, chị Lan vẫn nhớ y in về những năm tháng khó khăn của thời gian đầu công tác. Tuy cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu nhưng tinh thần luôn rất cao. Đó là nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát khao cống hiến cho ngành y và hết lòng, hết sức vì người bệnh. Ngay từ khi học ngành y cho đến khi đi làm, chị luôn lấy đạo đức nghề y làm chuẩn mực, làm mục tiêu phấn đấu trong suốt quá trình công tác.


Ảnh: chị Lan cùng các đồng nghiệp của chị đang làm việc tại TTYT Thuận An.

Không dừng lại, hài lòng với kiến thức vốn có, chị Trần Thị Lan luôn phấn đấu, tranh thủ tham gia các lớp học nâng cao trình độ, chuyên môn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong khám chữa bệnh của nhân dân. Do đó, vừa công tác, chị tranh thủ học thêm như học cử nhân hộ sinh tại trường Đại học y dược TP. Hồ Chí Minh; học chuyên khoa 1 điều dưỡng trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch và một bằng phụ trợ khác gồm siêu âm phụ sản khoa, siêu âm tử cung;…. Với kiến thức học được, chị Lan có thể linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Ở vị trí nào, chị vẫn hoàn thành công tác được giao. Từ hệ dự phòng chị chuyển sang khối điều trị (khoa phụ sản) và năm 2018 đến nay làm ở phòng điều dưỡng. Trong 5 năm gắn bó với khoa phụ sản (từ năm 2013 đến 2018) để lại nhiều kỷ niệm không thể nào quên; vui có, khó khăn cũng có. Vui vì bệnh nhân khỏe, gia đình chào đón những thiên thần mới chào đời. Do đó, mọi vất vả trong công việc đều qua nhanh khi thấy tất cả đều vui.

Kể từ khi nhận nhiệm vụ mới là phó trưởng phòng điều dưỡng, chị Lan luôn học hỏi, tìm hiểu và cố gắng hoàn thành công việc được giao. Phòng điều dưỡng là 1 trong 5 phòng chức năng của TTYT có nhiệm xây dựng kế hoạch, quản lý và điều hành các hoạt động chuyên môn của các khoa. Đồng thời, phòng điều dưỡng còn phải tính toán, cân đối nhân sự, nhất là sau đại dịch Covid-19. Tình trạng thiếu y bác sĩ khiến cho công việc bị ảnh hưởng. Do đó, phòng phải tập trung điều chỉnh, động viên đội ngũ y bác sĩ cố gắng cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, chị Lan không ngừng học tập, trao dồi kiến thức, nhất là có những đề xuất, sáng kiến phục vụ cho công việc như sáng kiến Giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Trong phong trào, chị thường xuyên tham gia các hội thi do ngành y tế tổ chức góp phần tạo thêm tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Dù trải qua nhiều công việc khác nhau, nhưng chị Lan luôn quan niệm, đạo đức nghề y là trên hết, trước hết. Chị tâm sự rằng, với hơn 28 năm trong nghề y, có những khó khăn cũng như niềm vui là động lực giúp chị không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xứng đáng với niềm tin của bệnh nhân. Khi đã khoát trên mình chiếc áo blouse trắng thì phải cố gằng từng ngày, làm sao cùng với đội ngũ y bác sĩ phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Với tinh thần tận tâm, tận tụy với công việc, chị Trần Thị Lan đã được ban giám đốc TTYT thành phố Thuận An đánh giá cao cũng như đạt nhiều thành tích trong quá trình công tác như đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giấy khen do ngành y tế tuyên dương trao tặng.

Với 23 tuổi đảng, hơn 28 tuổi nghề, chị Trần Thị Lan được xem như là những cánh chim đầu đàn, nêu gương đối với thế hệ y bác sĩ trẻ của ngành y tế thành phố Thuận An hiện nay. Tiếp tục đưa ngành y tế xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: