Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (27/02/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Ngân vang ngày Hội “Tiếng thơ Nguyên Tiêu” Thành phố Thuận An năm 2024

 Trong không khí hân hoa của mùa Xuân Giáp Thìn 2024 và nhân kỷ niệm lần thứ 22 năm Ngày Thơ Việt Nam, sáng 22/2, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TP.Thuận An đã diễn ra Ngày hội Nguyên tiêu Thành phố Thuận An năm 2024 với chủ đề “Tiếng thơ Nguyên tiêu”. Tại Ngày hội, 16 câu lạc bộ thơ ca trong và ngoài thành phố Thuận An đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày thơ Việt Nam (15 tháng Giêng) và đặc biệt đem tới nhiều tiết mục ngâm thơ, ca múa nhạc hấp dẫn.

 

Các CLB biểu diễn tại Ngày hội “Tiếng thơ Nguyên Tiêu”

  Theo Lãnh đạo Trung tâm Văn hoá Thông tin – Thể thao thành phố Thuận An, Ngày hội “Tiếng thơ Nguyên Tiêu” là dịp cho các thi sĩ, nghệ sĩ của các CLB thơ ca trên địa bàn và cả các câu CLB bạn quy tụ về để giao lưu sáng tác, biểu diễn và học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm phát triển phong trào thơ ca nói chung, đặc biệt là tại thành phố Thuận An nói riêng. Qua đó, đa dạng hơn nữa các loại hình văn hóa nghệ thuật của địa phương.

  Được biết, Ngày Thơ Việt Nam tức ngày Rằm tháng giêng âm lịch hàng năm là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam. Trong đó, bài thơ “Nguyên Tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là một trong số những bài thơ hay nhất thế kỷ 20.

Thư viện Thuận An

Các tin bài khác: