Tin Ủy ban nhân dân

Thứ Ba (27/02/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Đảng viên trẻ Trần Thế Anh (TP.Thuận An): Nhập ngũ là niềm tự hào của tuổi trẻ

 Anh Trần Thế Anh, ngụ tại khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, TP.Thuận An, năm nay 19 tuổi, là đảng viên trẻ sớm nhận thức được trách nhiệm của bản thân khi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm nay để bảo vệ Tổ quốc.

 Xuất thân từ quê hương Thái Bình, nhưng gia đình Trần Thế Anh chọn Bình Dương làm quê hương thứ 2. Tiếp nối truyền thống gia đình khi có bố công tác trong ngành quân đội, nên anh Thế Anh đã nhận thức được ý thức trách nhiệm đối với đất nước. Thế Anh tâm sự, Bố của Thế Anh trước đây là một sĩ quan trong quân đội. Không may người bố qua đời do tai nạn để lại mẹ và hai anh em. Thế Anh là người con út trong gia đình. Bố mất đi thật sự là một cú sốc đến với gia đình và khiến Thế Anh từ được bao bọc, che chở trong gia đình đến mất động lực trong học tập. Nên Thế Anh nghỉ học ngay từ lớp 9. Sau đó học nghề, nhưng không thể theo đến cùng vì không phù hợp. Cũng kể từ khi bố mất, Thế Anh dần dần thay đổi suy nghĩ. Từ cậu bé ham chơi, vô ưu, vô lo nay trưởng thành hơn, nghĩ về gia đình, thương yêu mẹ nhiều hơn.


Ảnh: Ông Vĩnh Trí, trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Thuận Giao gặp gỡ, động viên Thanh niên Thế Anh trước ngày lên đường nhập ngũ.

 Khi hay tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, Thế Anh rất tự tin và đặt quyết tâm cao và sẵn sàng lên đường thực hiện trách nhiệm công dân. Thế Anh chia sẻ rằng, là một đảng viên trẻ, trách nhiệm của bản thân là rất lớn, không chỉ là niềm tự hào của gia đình, của mẹ và còn là với tư cách là người con quê hương Thuận An. Chỉ còn vài hôm nữa là lên đường nhập ngũ, Thế Anh cố gắng giúp đỡ, động viên mẹ vững tin hơn. Anh hiểu rằng, bước vào môi trường mới sẽ là khó khăn, thử thách, nhưng với quyết tâm cao sẽ sớm vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bởi, tuổi trẻ rất cần một môi trường mới để rèn luyện, thử thách và trưởng thành. Đây sẽ là thời gian trải nghiệm ý nghĩa trước khi bước vào đời.


Ảnh: Hai mẹ con Thế Anh trò chuyện vui vẻ trước ngày lên đường nhập ngũ.

 Kể từ ngày khi hay con trai trúng tuyển, vừa mừng, nhưng chị Vũ Thị Phương Liên, mẹ của Thế Anh vừa lo. Lo vì không biết, vào quân đội, cháu nó chịu được vất vả hay không. Với lại, sau khi người anh của Thế Anh vào đại học, ở xa nhà, chỉ còn hai mẹ con. Nay, vắng thêm con trai, chị ở nhà cảm thấy hụt hẫng. Nhưng rồi cảm giác ấy cũng vội qua nhanh khi chị tin tưởng con trai sớm trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành chàng thanh niên chững chạc như bố Thế Anh ngày xưa. Trước ngày con trai lên đường nhập ngũ, chị Liên cũng gởi gắm nhiều niềm tin và mong con trai vững tin vì có mẹ luôn ở bên.

 Qua trao đổi với Thế Anh, chúng tôi cảm nhận được rằng, anh đã có suy nghĩ lớn hơn so với tuổi. Bởi con đường phía trước đang rộng mở nhưng cũng lắm chông gai nên Thế Anh phải chuẩn bị tâm lý cũng như có kế hoạch riêng cho bản thân. Nhưng trước mắt là 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự.  Lúc nào anh cũng nghĩ về người cha, đó là hình tượng đáng tự hào để noi theo, phấn đấu làm theo. Anh cũng chia sẻ rằng, trong thời gian đi bộ đội, cố gắng làm sao hòa nhập thật nhanh, xây dựng mối quan hệ đồng chí, động đội, làm nhiều phần việc có ích để trưởng thành hơn. Đó được xem như là một trường học, trường đời, sau khi xuất ngũ sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống, công việc sau này.

 Thế Anh là một trong những thanh niên của phường Thuận Giao nhập ngũ năm nay. Cũng là thanh niên duy nhất vinh dự được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng. Đây là niềm tự hào của cá nhân Thế Anh đại diện cho thế hệ trẻ phường Thuận Giao lên đường nhập ngũ lần này.

 Có thể nói, còn vài hôm nữa những thanh niên ưu tú của quê hương Thuận An lên đường nhập ngũ; không chỉ Thế Anh mà các bạn trẻ khác cũng háo hức, phấn khởi, sẳn sàng đi theo tiếng gọi của Tổ quốc. Quyết tâm hoàn thành trách nhiệm của người công dân vì nước vì dân. Xin chúc Thế Anh cũng như toàn thể các anh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước nồng nàng lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân xứng đáng là người con Thuận An anh hùng.

 

          VĂN TIẾN

Các tin bài khác: