Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (26/01/2024 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Hơn 350 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đầu năm 2024

Sáng ngày 24-01, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP.Thuận An phối hợp với Trung tâm Truyền máu huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đầu năm 2024 tại Trung tâm Chính trị Thành ủy Thuận An.


Ảnh: Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội đã thu hút hơn 350 người tình nguyện là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cộng tác viên hội chữ thập đỏ và người lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia. Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tại ngày hội hiến máu lần này, trên tinh thần niến máu cứu người, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cộng tác viên hội chữ thập đỏ và người lao động đã hăng hái tham gia hiến máu một cách tích cực. Sau khi được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh khám, xét nghiệm lâm sàng để sàn lọc sức khỏe, mỗi tình nguyện viên đủ đều kiện tham gia hiến 350 ml máu.

Kết quả đã thu được 350 đơn vị máu, tương đương 122.500 ml máu. Ngay sau khi hiến máu, các tình nguyện viên được hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe và cấp giấy chứng nhận hiến máu. Cùng với đó, mỗi người tham gia hiến máu thành công được tặng 01 phần quà trị giá 180.000 đồng và 50.000 đồng tiền mặt./.

Minh Trí

Các tin bài khác: