Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (05/12/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Phường Bình Hòa: Tổ chức kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sáng ngày 04-12, Hội Cựu Chiến binh (CCB) và Đoàn Thanh niên phường Bình Hòa phối hợp với trường THCS Nguyễn Thái Bình tổ chức Chương trình kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và giao lưu nói chuyện giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc với sự tham gia của hơn 1.600 giáo viên, học sinh trong trường.


Ảnh: Chú Nguyễn Văn Minh, chủ tịch Hội CCB phường Bình Hòa phát biểu tại chương trình.


Ảnh: Chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Tại chương trình, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với CCB - Trung tá Vũ Hạnh, chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 và được kể về những trận đánh, về lịch sử hình thành truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử trong những năm qua… Thông qua những câu chuyện chân thực, cụ thể về những hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân - dân trong thời chiến … qua lời kể của nhân chứng sống của lịch sử. Từ đó đọng lại trong suy nghĩ của các em học sinh, các lớp trẻ, về truyền thống, kiên cường bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh.  

Dịp này, các em học sinh đã trực tiếp đặt nhiều câu hỏi và nhận nhiều phần quà ý nghĩa khi tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Đây là một trong những hoạt động giúp các em hiểu hơn, yêu hơn quê hương mình, có thêm niềm tin và tự hào về truyền thống dân tộc. Từ đó, có gắng học tập rèn luyện trở thành đội viên chăm ngoan, phấn đấu học tập trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Minh Trí

Các tin bài khác: