Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (04/12/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Giới thiệu hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình

Ngày 29/11 vừa qua, Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường Hưng Định phối hợp với Quỹ Tín Dụng Nhân Dân An Thạnh tổ chức giải ngân vốn cho các chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, kết quả đã giới thiệu cho 78 hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Chị Sương, hội viên phụ nữ phường Hưng Định cho biết, thông qua tổ chức Hội giới thiệu chị được tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Tín Dụng Nhân Dân An Thạnh. Qua đó chị điều kiện mua thêm nhiều nguồn hàng để buôn bán và làm ăn có hiệu quả, cảm ơn Hội LHPN phường rất nhiều. Chị Sương cho biết thêm đợt vay này là lần thứ 4 chị vay vốn (24 tháng/ đợt).

Bà Trịnh Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội LHPN phường Hưng Định cũng thông tin thêm việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau giảm nghèo là phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm cho hoạt động của Hội thêm phong phú hơn. Đồng thời việc làm này cũng góp sức cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn phường.

 

Ảnh: Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường Hưng Định phối hợp với Quỹ Tín Dụng Nhân Dân An Thạnh tổ chức giải ngân vốn cho các chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

Bên cạnh đó, nhằm giúp chị em hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, trong năm Hội LHPN TP Thuận An đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan hỗ trợ giúp 455 hộ nghèo và 163 hộ cận nghèo có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay với số tiền trên 10 tỷ đồng. Song song đó Hội cũng đã phối hợp mở các lớp tập huấn trồng trọt, các lớp đào tạo nghề lao động nông thôn cho chị em hội viên phụ nữ. Ngoài ra Hội còn giới thiệu 37 chị có nhu cầu khởi nghiệp với số tiền trên 1,7 tỷ đồng; hỗ trợ năng lực cho 25 nữ chủ hộ kinh doanh, nữ chủ doanh nghiệp về vốn, thủ tục đăng ký kinh doanh (trong đó đã hỗ trợ 20 chị vay vốn 1,2 tỷ đồng). Riêng nguồn vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” của tổ chức Hội trong năm 2023 đã xét vay 109 chị, số tiền trên 500 triệu đồng.

Hồng Xuân

Các tin bài khác: