Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (19/10/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Cô Phạm Thị Yến (phường An Phú) Tuổi càng cao, tinh thần phải cầng cao

Cô Phạm Thị Yến, bí thư chi bộ, trưởng Ban điều hành khu phố 3 (phường An Phú, TP.Thuận An đã nói : “Còn sức là còn cống hiến”. Do đó, dù năm nay gần 70 tuổi, tuổi đã cao, sức cũng yếu hơn trước, nhưng tinh thần của cô Yến vẫn còn hăn say với công tác chính trị, xã hội tại địa phương và được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố yêu mến.


Ảnh: Cô Phạm Thị Yến vận động một doanh nghiệp trang bị hệ thống phòng cháy.

Là người con An Phú, sau hơn 30 năm công tác tại công ty dệt Phú Phong (giai đoạn 1975-2005). Năm 2005 cô Yến về hưu, địa phương đã vận động cô tiếp tục làm phó bí thư rồi bí thư chi bộ khu phố 3 cho đến hôm nay. Thông thường người về hưu lựa chọn cho mình cuộc sống bình yên, ẩn dật vui với tuổi già. Tuy nhiên gần 20 năm qua, cô Yến vẫn tận tụy, tận tâm cống hiến tinh thần và sức khỏe cho địa phương. Hiện tại, cô vừa làm bí thư chi bộ, vừa làm trưởng Ban điều hành khu phố. Công việc rất nhiều, trách nhiệm vì thế cũng nặng nề hơn. Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng cô vẫn không chùn bước. Nhiều lúc trong thâm tâm, cô vẫn muốn được nghỉ ngơi do tuổi ngày càng cao. Nhưng Đảng ủy, chi ủy vẫn kề vai, sát cánh, động viên, khích lệ giúp cô Yến thêm vững niềm tin. Hiện toàn chi bộ khu phố 3 có 61 đảng viên, trong đó đa phần là cán bộ về hưu, khoảng 10 công nhân đang làm việc tại các công ty. Chi bộ khu phố luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà các cấp giao.

Với vai trò Bí thư chi bộ. Trong những năm qua, cô Yến luôn chấp hành tốt và vận động nhân dân trong khu phố thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội qui, quy chế của địa phương. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình gương mẫu đi đầu trong mọi công tác, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong toàn Chi bộ, Hệ thống chính trị khu phố. Nhờ đó, nhiều năm liền chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Bản thân cô cũng nêu cao tinh thần gương mẫu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như lãnh đạo, chỉ đạo trong toàn thể hệ thống chính trị tổ chức triển khai đến toàn thể cán bộ, đoàn viên và hội viên trên địa bàn khu phố. Qua đó có 100% cán bộ, đảng viên đăng ký. Thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực đã xuất hiện ngày càng nhiều những cá nhân và tập thể tiêu biểu trong “học tập” và “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với vai trò là Trưởng Ban điều hành khu phố 3, cô Yến luôn vận động tổ chức, cá nhân thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và quy ước của khu phố. Chỉ đạo khu phố thường xuyên lồng ghép triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cuộc họp khu phố, các cuộc tiếp xúc cử tri. Phối hợp với MTTQ và các đoàn thể đề vận động nhân dân tham gia và thực hiện tốt các phong trào và các cuộc vận động do cấp trên tổ chức.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, Cô Yến chủ động, tích cực, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công tác và phối hợp với các đoàn thể chính trị, xã hội trong khu phố thực hiện tốt công tác vận động như: nếp sống văn minh đô thị, trồng cây xanh trên các tuyến đường tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn khu phố, thực hiện các cuộc vận động, phong trào, mô hình do các cấp phát động. Vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, giảm nghèo bền vững, xây dựng “Phường văn minh đô thị" gắn với mô hình “Khu phố không rác", phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư". "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" Phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo", "Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hiện khu phố 3 đã thực hiện hoàn thành mô hình “Khu phố không rác”; 98% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 95% khu nhà trọ đạt văn hóa, khu phố đạt khu phố văn hóa năm 2022 vừa qua; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh;..…

Đặc biệt, qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", cô Yến đã phát động đến người dân và các cơ sở trọ trên địa bàn. Trong đó có thể kể đến mô hình "Ánh sáng an ninh” và được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân tự nguyện đóng góp với tổng kinh phí hơn 365 triệu đồng, chiều dài tuyến đường 3.080m. Đến nay, hệ thống đèn chiếu sáng đã được nhân dân lắp đặt trên các tuyển đường lớn đạt 95% và đang tiếp tục thực hiện các tuyến đường nhỏ, nhân dân quyết tâm lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên tất cả các tuyến đường của khu phố, đưa ánh sáng đến toàn khu phố nhằm đảm bảo an ninh trật tự của khu phố, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Toàn dân xây dựng đời sống văn hoả ở khu dân cư".

Trong quá trình công tác, đến nay, cô Yến đã có những sáng kiến, mô hình hay được cấp trên công nhận như: 2 tổ tự quản bảo vệ môi trường; Mô hình CLB chủ nhà trô; Mô hình “khu phố không rác”; Mô hình “Ánh sáng an ninh"... Với sự cố gắng không biết mệt mỏi, cô Yến đã được UBND thành phố Thuận An tặng Giấy khen đã có thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; UBND thành phố Thuận An tặng giấy khen đã có thành trong phong trào thi đua “Tuổi cao Gương sáng"; tặng giấy khen có thành tích trong việc thực hiện Quy chế dân chủ năm 2021 hay như tặng giấy khen đã có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022 và nhiều thành tích khác. Đó cũng là niềm vui, khích lệ động viên giúp cô Yến có thêm tinh thần tiếp tục cống hiến phần sức còn lại cho nhiệm vụ chính trị, phục vụ nhân dân tại khu phố.

VĂN TIẾN

Các tin bài khác: