Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (19/10/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Vĩnh Phú trao hỗ trợ đột xuất 3 hộ nghèo

Chiều 05/10/2023, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường Vĩnh Phú tổ chức trao hỗ trợ đột xuất 3 hộ nghèo trên địa bàn phường.

Cùng dự có ông Trần Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban vận động Quỹ; bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường, Phó Thường trực Ban vận động Quỹ; bà Trần Thị Mỹ Dung – Công chức Văn hóa xã hội phường và đại diện 3 hộ gia đình được nhận hỗ trợ.


Ảnh: Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” phường Vĩnh Phú tổ chức trao hỗ trợ đột xuất 3 hộ nghèo trên địa bàn phường.

Đại diện Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường bà Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường, Phó Thường trực Ban vận động đã gửi lời thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng để vượt qua khó khăn hiện tại và trao hỗ trợ cho các gia đình, với tổng số tiền 9,5 tiệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường, cụ thể có hộ gia đình bà Phan Thị Tám ngụ tại 8/13 khu phố Hòa Long. Vừa qua bà có chồng bị bệnh nặng và chết. Quỹ hỗ trợ 3 triệu đồng để gia đình lo mai táng. Hộ ông Trần Quang Thành, sinh năm 1988, thường trú tại 32/5 khu phố Phú Hội. Ông Thành có hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, sống cùng người mẹ già mắc bệnh tâm thần, bản thân ông Thành hiện cũng không có công việc ổn định và đang bị bệnh nên Quỹ hỗ trợ gia gia đình ông 5 triệu để trang trải mưu sinh và viện phí. Hay hBà Vũ Thị Thu Ly, sinh năm 1996, ngụ 64/5 khu phố Hòa Long, gia đình có 06 nhân khẩu. Trong đó có 04 người con còn đi học, 02 vợ chồng bà Ly là lao động chính sống bằng nghề hái dừa đem ra chợ bán, thu nhập không ổn định. Quỹ hỗ trợ 1,5 triệu đồng để gia đình bà Ly có tiền đóng học phí cho con.

Thời gian qua, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của phường luôn quan tâm công tác xây dựng quỹ, luôn thu vượt chỉ tiêu hằng năm do cấp trên giao. Luôn tìm kiếm mọi nguồn lực để có nguồn dư quỹ thường xuyên ít nhất trên dưới 20 triệu đồng để dự phòng, kịp thời hỗ trợ khó khăn đột xuất các gia đình nghèo, cận nghèo, những người yếu thế khi chẳng may họ gặp khó khăn trong cuộc sống; kịp thời thăm hỏi giúp đỡ họ ổn định mưu sinh, từ đó góp phần để tạo sự ổn định cho xã hội.

MTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: