Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Năm (29/06/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023

Sáng 26/6/2023, Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị toàn thể UBMTTQ phường, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023; hiệp thương kiện toàn nhân sự ủy viên UBMTTQ phường. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Phượng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; ông Võ Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Trần Thanh Sang – Phó Bí thư thường trực – Trưởng  Khối vận phường; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND cùng các Uỷ viên UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng 5 khu phố; Trưởng, Phó Ban CTMT; Ban TTND, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; Các vị trong Tổ tư vấn và Ban điều hành Chi hội thân nhân kiều bào phường cùng dự.

Hội nghị đã được nghe qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình thống nhất hành động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBMTTQ phường; báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND; báo cáo kết quả hoạt động của các tổ chức thành viên trong 06 tháng đầu năm.

Ảnh: Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị toàn thể UBMTTQ phường, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng, UBMTTQ phường tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, phối hợp nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình dư luận trong người dân. Phối hợp cùng các tổ chức thành viên, UBND tổ chức tuyên tuyền, vận động trong nhân dân chấp hành và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các qui định của địa phương,… được 53 cuộc có hơn 3684 người dự. Lĩnh vực dân chủ - pháp luật, công tác giám sát, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền cũng được Mặt trận phường quan tâm thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình dư luận trong nhân dân. Tiếp thu và phản ánh nhanh chóng đến cơ quan Đảng, chính quyền những vấn đề mang tính cấp thiết, nóng bỏng để các cơ quan này xem xét quyết kịp thời.

Về thực hiện phong trào thi đua, trong những năm gần đây, Mặt trận phường được cấp trên đánh giá là một trong những phường đi đầu trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thông qua việc đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động. Năm nay, Mặt trận phường tiếp tục duy trì hoạt động các phong trào đã có trước đây như: văn phòng xanh; cổng xanh bếp sạch; vì an ninh cộng đồng; các nhóm “những trái tim nhân ái” thăm, tặng hỗ trợ quà đột xuất cho hộ nghèo, nhà trọ khó khăn, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo tự lao động kiếm thu nhập, giúp đỡ học sinh nghèo đi học, giúp khám chữa bệnh, đã trợ giúp tổng cộng 247 trường hợp, trị giá 106,8 triệu đồng; Nhóm “Bếp ăn nghĩa tình” nấu phát tặng 12 đợt với 3.135 suất cơm chay, trị giá 48.525.000 đồng. Ra mắt mô hình “Tôn giáo xây dựng nếp sống văn hóa, nghĩa tình” 26 thành viên. Trao tặng 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo (xây mới 1, sửa chữa 1), kinh phí 110 triệu đồng. Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 - 2023 và 10 năm hoạt động các mô hình, tổ, nhóm giai đoạn 2013 – 2023. Các Ban CTMT thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường. Các mô hình, tổ, nhóm hoạt động ổn định. Cơ sở tôn giáo tổ chức sinh hoạt đạo đúng qui định nhà nước, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Phối hợp tổ chức bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2023 – 2025 với cử tri đi bầu đạt 99,06%, đã bầu chọn đủ 5 trưởng khu phố và người trúng cử đều tái đắc cử.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận phường cũng đề ra 8 nhóm nội dung hoạt động trọng tâm cho hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Trong đó chú trọng việc chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội MTTQ phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sẽ diễn ra vào đầu năm 2024 và phát động thực hiện các công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội; phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Ngọc Phượng – Chủ tịch UBMTTQ thành phố đánh giá cao về vai trò, kết quả hoạt động của MTTQ phường, đồng thời cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà MTTQ phường cần tập trung trong thời gian những tháng còn lại của năm 2023.

Dịp này, Hội nghị cũng tiến hành hiệp thương kiện toàn ủy viên UBMTTQ phường với 3 ủy viên đại diện cho tổ chức thành viên và Ban CTMT khu phố, bổ sung thay thế chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQ phường đối với bà  Lê Thị Kim Hồng thay cho ông Nguyễn Thanh Giàu đã chuyển công tác khác.

MTTQ phường Vĩnh Phú