Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (12/06/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Chị Đào Thị Ngọc Trang - tấm gương tiêu biểu trong phong trào thiện nguyện của khu phố Tây, phường Vĩnh Phú

Vào một buổi chiều của cuối tháng 5/2023. Nhóm công tác thiện nguyện của Ban công tác Mặt trận khu phố Tây, phường Vĩnh Phú chúng tôi đến nhà của chị Đào Thị Ngọc Trang để trao đổi với chị về một hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ đột xuất. Vừa vào nhà thấy chị đang tất bật cân 200kg cho 20 phần quà gạo để kịp cho ngày mai hỗ trợ cho bà con nghèo, khó khăn hàng tháng và cân 500kg hỗ trợ cho “Chợ 0 đồng” để kịp ngày mai khai mạc hỗ trợ cho bà con nghèo của phường.


Ảnh: Chị Đào Thị Ngọc Trang, sinh năm 1968, hiện ngụ 27/1 khu phố Tây, phường Vĩnh Phú.

Chị Đào Thị Ngọc Trang, sinh năm 1968, hiện ngụ 27/1 khu phố Tây, phường Vĩnh Phú được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, cha và mẹ chị thoát ly gia đình tham gia vào các đơn vị bộ đội chiến đấu cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Hồi còn nhỏ chị được cha mẹ cho đi học hành “đến nơi, đến chốn” nhưng do thích kinh doanh nên chị quyết định là tiếp nối nghề kinh doanh mua, bán của gia đình.

Với dáng người nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn, chị đi nhiều nơi nhìn thấy còn những mãnh đời khốn khổ cần sự giúp đỡ của xã hội. Thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn với đạo lý “lá lành đùm lá rách” cho nên chị luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người. Về kinh tế gia đình hiện chị là chủ kinh doanh của một khu nhà trọ, kinh doanh cửa hàng gạo và thức ăn gia súc. Mỗi năm chị hỗ trợ cho bà con nghèo, những hoàn cảnh khó khăn khoảng 3 tấn gạo và nhiều suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện tiếp tục đến trường. Ngoài ra chị là địa chỉ nhân ái của các Hội đoàn thể, luôn hỗ trợ các đoàn thể hoạt động các phong trào như: như ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ hỗ trợ Nông dân, quỹ tiết kiệm vì Phụ nữ nghèo, quỹ chăm sóc Người cao tuổi, quỹ tấm lòng vàng của Hội Cựu chiến binh. Không chỉ hỗ trợ ở địa phương mà chị còn cùng với nhóm thiện đi làm từ thiện giúp đỡ cho những bà con dân tộc nơi vùng sâu, vùng xa, vùng núi ở các tỉnh bạn.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vào năm 2021, nhiều tháng liền chị không thu tiền nhà của người ở trọ, cùng với gia đình mua thực phẩm để hỗ trợ cho người ở trọ và hỗ trợ cho địa phương gạo, nhu yếu phẩm để bà con vượt qua khó khăn, vượt qua đợt đại dịch.

Chị Đào Thị Ngọc Trang là tấm gương sáng về lòng nhân ái, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người, là chỗ dựa cho những hoàn cảnh khó khăn, với những đóng góp của chị đã động viên cho những hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên, đóng góp phần nào cho công tác an sinh xã hội tại địa phương.

MTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: