Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (07/03/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thành đoàn Thuận An: Khởi công nhà nhân ái cho đoàn viên khó khăn

Chiều ngày 2/3, Thành đoàn Thuận An phối hợp cùng Quỹ tín dụng nhân dân phường An Thạnh đã long trọng tổ chức khởi công thực hiện công trình Tháng thanh niên xây dựng “Nhà Nhân ái” hưởng ứng các hoạt động chào mừng 92 năm thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.


Ảnh: Trao bảng tượng trưng công trình thành niên Nhà nhân ái cho gia đình ĐVTN Nguyễn Ngọc Phước.

Qua khảo sát tình hình và hoàn cảnh của gia đình ĐVTN Nguyễn Ngọc Phước sinh năm 1998 là Đoàn viên tiêu biểu vượt khó tại Chi đoàn Quân Sự phường An Thạnh. Phước đang sống cùng gia đình trong ngôi nhà cấp 4 có diện tích 40m2  được xây dựng đã lâu, ba mẹ đã ngoài 60 tuổi. Hiện tại nơi ở của gia đình Phước đã xuống cấp nghiêm trọng. Ban Thường vụ Thành Đoàn Thành Phố Thuận An  quyết định xây dựng và trao tặng công trình “Nhà Nhân ái” cho ĐVTN Nguyễn Ngọc Phước với diện tích 48m2, nền ximăng, mái tole, vách gạch trị giá 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí tài trợ của Quỹ Tín dụng nhân dân phường An Thạnh và phần còn lại do gia đình, địa phương hỗ trợ thêm.

Đây là nghĩa cử đẹp mà Ban Thường vụ Thành đoàn dành cho đoàn viên thanh niên khó khăn trong tháng thanh niên. Được biết, chương trình này sẽ tiếp tục thực hiện tại phường Bình Chuẩn cũng trong tháng 3 năm này.

Công Danh

Các tin bài khác: