Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Sáu (24/02/2023 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

TP.Thuận An: Hơn 350 công nhân viên, người lao động tham gia hiến máu

Sáng ngày 19-02, tại Trung tâm thương mại Aeon mall Bình Dương Canary, Hội chữ thập đỏ TP.Thuận An phối hợp với Trung tâm Truyền máu huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.


Ảnh: Công nhân viên, người lao động và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Thời gian qua để có thêm nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế, Ban vận động hiến máu tình nguyện TP.Thuận An đã tăng cường tuyên truyền, vận động mọi người dân trên địa bàn cùng tham gia hiến máu và đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo mọi tầng lớp nhân dân. Với chủ đề “Hiến giọt hồng - Sẻ chia sự sống”, tại ngày hội hiến máu lần này, trên tinh thần “Hiến máu cứu người”, hơn 350 người tình nguyện là công nhân viên, người lao động đang làm việc, kinh doanh buôn bán trong Trung tâm thương mại Aeon đã hăng hái tham gia hiến máu một cách tích cực. Sau khi được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh khám, xét nghiệm lâm sàng để sàn lọc sức khỏe, mỗi tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia hiến 350 ml máu. Kết quả đã tiếp nhận được 347 đơn vị máu, tương đương 121.450 ml máu. Ngay sau khi hiến máu, các tình nguyện viên được hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt sau ngày hiến máu để đảm bảo sức khỏe và cấp giấy chứng nhận hiến máu. Được biết, giấy chứng nhận có giá trị bồi hoàn máu với số lượng máu tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời cho người hiến máu.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP.Thuận An trao tặng gần 350 phần quà cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Mỗi người tham gia hiến máu đã được tặng 01 phần quà trị giá 180.000 đồng và 50.000 đồng tiền mặt  với tổng kinh phí các phần quà trị giá gần 80 triệu đồng./.

Minh Trí

Các tin bài khác: