Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (21/12/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

MTTQ phường Vĩnh Phú – thành phố Thuận An tổ chức Hội nghị nhân dân năm 2022

Sáng 19/12/2022, UBMTTQ phường Vĩnh Phú tổ chức Hội nghị nhân dân với Chuyên đề về “Công tác bảo vệ môi trường”. Tham dự có Ông Trần Thanh Sang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối vận phường; Ông Nguyễn Thiện Tân - Phó chủ tịch UBND phường; Bà Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch UB MTTQ phường cùng hơn 83 người dự gồm đại diện các đoàn thể phường, bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT, Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, thành viên câu lạc bộ chủ nhà trọ, Các cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực tại địa phương, đại diện hộ gia đình.


Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị nhân dân với Chuyên đề về “Công tác bảo vệ môi trường”.

Hội nghị được nghe qua báo cáo tóm tắt của UBND phường về kết quả thực hiện công tác bảo vệ môi trường, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và thời gian tới. Hội nghị ghi nhận ý kiến của các đại biểu tham dự về đề xuất, kiến nghị, hiến kế cũng như góp ý những mặt còn hạn chế về môi trường trong thời gian qua. Cụ thể như: thí điểm 1 vài kênh rạch để thực hiện mô hình tuyến kênh rạch xanh – sạch; thực hiện tiểu công viên để cho người dân có nơi thư giãn, thể dục buổi sáng; làm vườn hoa cây cảnh; và nhất là quan tâm công tác tuyên truyền vận động đến người dân giữ gìn môi trường;… Tại hội nghị ngành Công an cũng thông tin thêm về tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự hiện tại và trước tết nguyên đán Quý Mão 2023. Tất cả ý kiến của nhân dân được hội nghị ghi nhận lại và trả lời giải đáp tại hội nghị, đồng thời chuyển cho các cơ quan chức năng tiếp thu những vấn đề liên quan ngành, lĩnh vực để giải quyết cho nhân dân.

Thông qua hội nghị này nhằm tạo một kênh sinh hoạt để nhân dân tham gia phản ánh tình hình, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và góp ý, hiến kế cho công tác lãnh đạo, quản lý điều hành của địa phương về công tác bảo vệ môi trường. Thông qua đây cũng để tiếp tục thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ; không ngừng tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân và tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Điều này, góp phần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20 tháng 4 năm 2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Cũng như Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”./.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: