Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (09/11/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Nhân dân khu phố Tây, phường Vĩnh Phú (Thuận An) phấn khởi dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Sáng 06/11/2021, tại Hội trường UBND phường Vĩnh Phú, Ban Công tác Mặt trận khu phố Tây phối hợp với khu phố long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đây là khu phố tổ chức ngày hội điểm của phường Vĩnh Phú.

Tham dự ngày hội có Ông Hồ Quang Điệp – UVTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy. Bà Dương Thúy Huyền – UVTV thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị thành phố, ông Võ Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường. Cùng các đồng chí lãnh đạo của phường, cán bộ, đảng viên, các cụ cao niên sinh sống tại khu phố, các ông, bà đại diện các ngành, đoàn thể của phường, các vị đại diện chức sắc tôn giáo và hơn 300 người đại diện hộ gia đình trong khu phố cùng về dự.  

Mở đầu ngày hội là phần hội gồm các gian hàng “ẩm thực dân gian” với các món ăn dân dã, mộc mạc được phục vụ miễn phí cho cô bác đến dự. Phần văn nghệ được biểu diễn với 4 tiết mục gồm ca hát, biểu diễn múa của đội thể dục dưỡng sinh và trình diễn tiểu phẩm với các diễn viên là “cây nhà lá vườn” đã tạo nên một không khí rất vui nhộn và phấn khởi.

Phần lễ, Ban Công tác Mặt trận khu phố đã ôn lại tóm tắt lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 92 năm trưởng thành và phát triển. Báo cáo “tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022. Trong năm qua, Ban CTMT đã phối hợp với khu phố triển khai thực hiện đạt được một số kết quả nổi bật như: thu đạt và vượt quỹ Vì người nghèo, quỹ Phòng chống thiên tai. Ban vận động ĐSVH khu phố hàng năm đều tổ chức triển khai cho nhân dân học tập và thực hiện các nội dung, quy ước xây dựng GĐVH, Khu phố văn hóa, đầu năm triển khai đăng ký xây dựng GĐVH có 697 / 802 hộ đăng ký đạt 87%, cuối năm bình xét toàn khu phố có 686 / 697 hộ đạt GĐVH đạt 98.4%. Về khu nhà trọ văn hóa đầu năm có 49 khu nhà trọ đăng ký, cuối năm bình xét có 45/49 khu nhà trọ đạt văn hóa, đạt 92 %. Khu phố 12 năm liền đạt danh hiệu Khu phố văn hóa (2000 – 2021). 3 năm liên tục đạt mô hình “khu phố không rác” từ 2019 – 2021. Vận động nhân dân đóng góp kinh phí nâng cấp, sửa chữa 03 tuyến đường giao thông.

Đặc biệt trong năm, Ban công tác mặt trận thành lập nhóm thiện nguyện “Những trái tim nhân ái” bước đầu gồm 20 thành viên là những người có tấm lòng nhân ái tự nguyện tham gia nhóm, nòng cốt là Ban công tác Mặt trận. Tuy mới thành lập từ tháng 4/2022 đến nay nhóm đã có những hoạt động rất hiệu quả đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút nhiều người tham gia, đã kêu gọi hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn, thắp sáng niềm tin và chia sẻ những khó khăn, nhóm đã tặng 370 phần quà trị giá 41.959.000 đồng, hỗ trợ 07 trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nan y số tiền là 24.790.000 đồng, giúp đỡ 1 phương tiện đi lại cho 1 hộ nghèo bán vé số trị giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra nhóm thực hiện công tác đối ngoại nhân dân làm từ thiện ở các địa phương xa khác như tặng cho các gia đình chính sách ở huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng tháp 10 phần quà kinh phí 3 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm 27/7.

Qua báo cáo kết quả đạt được của khu phố đã nhận được sự đánh giá cao của Dương Thúy Huyền -  – UVTV thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị thành phố tại phần phát biểu chúc mừng ngày hội, đồng thời cũng lưu ý thời gian tới khu phố tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu song song với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Dịp này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Dương, thành phố Thuận An,  phường Vĩnh Phú trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhất trên địa bàn phường với kinh phí 30 triệu đồng. Nhóm “những trái tim nhân ái” của khu phố trao tặng 50 phần quà cho hộ nghèo, trị giá 15 triệu đồng. UBMTTQ phường tổ chức tri ân 6 mạnh thường quân có đóng góp ủng hộ cho ngày hội. Trao tặng khen thưởng cho 14 hộ gia đình đạt thành tích gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục 2020 - 2022.

Sau khu phố Tây tổ chức ngày hội điểm, các khu phố còn lại tiếp tục tổ chức ngày hội Đại đoàn kết trong khoảng thời gian 7 – 13/11.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm là dịp sinh hoạt ở cộng đồng dân cư được đông đảo người dân đồng tình hưởng ứng; người dân hăng hái, phấn khởi tham gia ngày hội để biết được về kết quả  xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cưvà cùng tự hào về lịch sử vẻ vang, sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong lịch sử dân tộc, về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong thời kỳ đổi mới./.

UBMTTQ phường Vĩnh Phú

Các tin bài khác: