Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Hai (17/10/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Thuận An tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và cán bộ, hội viên tiêu biểu và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2022

Nhằm tạo điều kiện để cán bộ, hội viên nông dân, được giao lưu nhân ngày truyền thống của Hội, đồng thời cũng là dịp để hội viên nông dân gặp gỡ cùng lãnh đạo thành phố. Sáng ngày 12/10, Hội Nông dấn thành phố Thuận An tổ chức Hội nghị, gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với cán bộ, hội viên tiêu biểu và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2022.


Ảnh: Bà Phạm Thị Xuân Hoà – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Dương trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” cho các cá nhân có đóng góp đối với công tác xây dựng tổ chức Hội phong trào nông dân và sự phát triển của Hội Nông dân Việt Nam.

Tại hội nghị các đại biểu đã rất phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến đời sống của người nông dân để từng bước phát huy được lợi thế của địa phương, phát triển kinh tế, giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo. Đồng thời hội viên nông dân cũng mong muốn thời gian tới lãnh đạo thành phố có thêm những giải pháp mang tính bền vững để đảm bảo đầu ra ổn định cho người nông dân, tránh tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân. Hội viên nông dân cũng mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm đến phát triển nông nghiệp đô thị, rút ngăn khoảng cách thu nhập của người nông dân so với các ngành nghề khác; có thêm hướng dẫn cho nông dân triển khai mô hình du lịch sinh thái tại các địa phương ven sông Sài Gòn. Ngoài ra hội viên nông dân xã An Sơn mong muốn thành phố tiếp tục có những chính sách, tạo điều kiện cho nông dân phát triển kinh tế phù hợp với tình hình mới  mà vẫn gắn bó với vườn cây…

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Văn Sơn – Phó bí thư thường trực Thành uỷ Thuận An đã đánh giá cao những đóng góp của hội viên nông dân vào phát triển kinh tế- xã hội của thành phố. Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nông dân, cán bộ Hội Nông dân đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm đối với sự phát triển nông nghiệp Thuận An. Ông cũng đề nghị thời gian tới các cấp Hội nông dân tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh; hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở, vì lợi ích của hội viên; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Hội, nhất là kỹ năng vận động nông dân trong thời kỳ hội nhập. Từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Đa dạng các hình thức tập hợp nông dân vào tổ chức Hội, đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào thi đua; nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất gắn với quảng bá, xây dựng thương hiệu nông sản. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương để thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân, thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng với nông dân, nông dân với Đảng.

Dịp này, có 4 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” vì đã có đóng góp đối với công tác xây dựng tổ chức Hội phong trào nông dân và sự phát triển của Hội Nông dân Việt Nam.

Hà Thu – Công Danh

Các tin bài khác: