Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Tư (12/10/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

MTTQ TP.Thuận An: Thăm và tặng quà các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn

Chiều ngày 05-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thuận An tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật tại 03 cơ sở thiện nguyện, các trung tâm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật đóng trên địa bàn thành phố, gồm: Nhà tình thương, mái ấm Omi”; Mái ấm tình Mẹ (phường Hưng Định) và Mái ấm Từ Tâm (phường Vĩnh Phú).


Ảnh: MTTQ TP.Thuận An thăm và tặng quà các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn.

Tại mỗi nơi đến, bà Nguyễn Ngọc Phượng, Trưởng Ban dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Thuận An đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt hàng ngày, chia sẻ khó khăn đối với các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật, đồng thời động viên cán bộ, nhân viên tại các cơ sở thiện nguyện, trung tâm trực tiếp chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, dành tình cảm yêu thương để giúp các cháu phục hồi tốt sức khỏe, có điều kiện để hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, MTTQ TP.Thuận An cũng ghi nhận những đóng góp ý nghĩa của các cơ sở thiện nguyện, trung tâm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là các em kém may mắn trên địa bàn. Qua đây, mong muốn kêu gọi công tác xã hội hóa việc chăm sóc trẻ em ngày càng được cộng đồng xã hội quan tâm, chung tay hỗ trợ để góp phần cùng với thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

 Dịp này, MTTQ TP.Thuận An trao tặng phần quà gồm khăn giấy ướt và sữa tắm cho các cơ sở để có thêm điều kiện chăm sóc cho các em thiếu nhi, trẻ khuyết tật. Được biết, đây là những phần quà nằm trong đợt tiếp nhận và trao tặng 2.000 bịch khăn giấy ướt và 2.500 chai sữa tắm với tổng trị giá 230 triệu đồng do MTTQ TP.Thuận An vận động công ty quyên góp ủng hộ để tặng cho học sinh khó khăn các trường và một số trung tâm nuôi trẻ mồ côi trên địa bàn./.

Minh Trí

Các tin bài khác: