Tin UBMTTQVN thành phố

Thứ Ba (30/08/2022 | 07:00 GMT + 7) - Lượt xem: 0

Cỡ chữ:

Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Bình Hoà tuyên truyền phòng, chống “Xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng cho trẻ”

 Sáng ngày 27/8/2022, tại UBND phường Bình Hòa, Hội LHPN phường Bình Hòa tổ chức tuyên truyền phòng, chống “Xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng cho trẻ”. trên địa bàn phường.


Ảnh: Trung tá Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công An Tỉnh Bình Dương chia sẻ với các em về các quyền của trẻ như quyền được sinh ra, quyền được học tập; quyền được vui chơi giải trí... 

Đến tham dự chương trình có Trung tá Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công An Tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Hồng Xuân, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thuận An; bà Lê Thị Kim Doanh, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Khối Vận Phường Bình Hòa; ông Nguyễn Văn Hoàng, UV BCH, Phó chủ tịch UBND phường; bà  Võ Thị Ánh Hồng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Hòa, các chị trong BTV Hội; các ngành, đoàn thể phường; ban điều hành khu phố cùng các mạnh thường quân và 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.


Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường tham dự buổi tuyên truyền

Tại chương trình, Trung tá Nguyễn Thái Sơn đã chia sẻ với các em về các quyền của trẻ như quyền được sinh ra, quyền được học tập; quyền được vui chơi giải trí...; được nhìn thấy Trung tá Sơn diễn tả các hành vi xâm hại trẻ em để các em biết đề phòng các trường hợp. Nắm bắt được 05 bước đối tượng xấu tiếp cận ở trẻ như: nhắm đối tượng; xây dựng niềm tin; tạo bí mật; hành động leo thang và thực hiện xâm hại. Cung cấp các số điện thoại 111, 113 đường dây tư vấn hỗ trợ...

Tại chương trình các em được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung tuyên truyền và nhận các phần quà Ban tổ chức đã chuẩn bị.

Bà Võ Thị Ánh Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Hòa chia sẻ với mong muốn truyền tải thông tin đến trẻ em, phụ huynh về phòng, chống “Xâm hại tình dục trẻ em, kỹ năng cho trẻ”. Mong rằng, các quý phụ huynh thường xuyên trò chuyện với con, hãy dạy trẻ lên tiếng, đừng sợ hãy khi gặp phải những tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Góp phần cùng với địa phương xây dựng xã hội lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc. 

Hồng Xuân

Các tin bài khác: